Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeTin tổng hợp25 tuổi em đã phải ly hôn, gái 1 con bươn trải...

25 tuổi em đã phải ly hôn, gái 1 con bươn trải cuộc sống

25 tuổi em đã phải ly hôn, gái 1 con bươn trải cuộc sống. Nhiều lúc thấy vất vả quá, nhiều khi chỉ mong có anh nào đỡ đần phụ giúp

25 tuổi em đã phải ly hôn, gái 1 con bươn trải cuộc sống

Những sự thật bất ngờ sau ly hôn, không phải phụ nữ nào cũng biết

Cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn sau khi ly hôn

Một blogger chia sẻ sau khi ly hôn, người phụ nữ có thể có những lúc sợ hãi, tuyệt vọng và thậm chí có cảm giác rằng nỗi đau này sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng rốt cuộc thì không phải như vậy, đây chính là cơ hội để cô có những trải nghiệm mới, đầy màu sắc và cả niềm hy vọng.

Cuối cùng cô đã có thể là chính mình. Về cơ bản, ly hôn có thể coi là một trang mới của cuộc đời và bạn từng bước trở thành một con người hoàn toàn khác. Bạn đánh mất chính mình, để tìm lại chính mình.

Cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn cho con cái

Blogger này nói rằng trước khi ly hôn, cô thường xuyên lo lắng và tự hỏi liệu các con của cô có ổn không, nếu không có cô ở bên. Nhưng hóa ra những lo lắng này là vô căn cứ. Cô đã có thể nhìn những đứa trẻ phát triển và tự mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Những đứa trẻ ngày càng dũng cảm và biết chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Con của cô đã có thể khám phá và trải nghiệm cuộc sống “bình thường mới” khi không có cả bố mẹ ở bên.

Bạn hiểu rằng khóc không phải là sự yếu đuối

Khóc không khiến bạn trở nên yếu đuối, đó là một điều hết sức bình thường với mỗi người. Khi bạn chấp nhận bản thân, điều đó đồng nghĩa là bạn chấp nhận cả cảm xúc của mình. Con trẻ sẽ hiểu rằng mẹ của chúng không phải là người máy và cũng có những cảm xúc riêng.

Một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của mình vào kỳ Giáng sinh sau khi ly hôn. Khi đang trang trí cây thông Noel, cô ấy đã khóc trước những đứa con của mình. Sau đó, họ đã có một cái ôm tập thể, nói về cảm xúc thực sự của bản thân và thiết lập những thói quen mới.

Bạn có thể xem cảm giác tội lỗi là điều khó buông bỏ nhất

Điều khó khăn nhất với người phụ nữ sau khi ly hôn là việc chấp nhận rằng cuộc sống sẽ không còn như xưa nữa, người bạn đời từng cùng lên kế hoạch tương lai sẽ không còn sánh vai với bạn sau này. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều với những sự sắp xếp mới sau khi ly hôn, dù cảm giác tội lỗi vẫn là một thứ khó buông bỏ.

Bạn không nên giải quyết mối quan hệ hoàn hảo trong đầu

Thêm một người phụ nữ thú nhận rằng sau khi ly hôn, cô nhận ra rằng cuộc hôn nhân không phải là điều mà cả cô và chồng cũ mong muốn. Họ chỉ thực hiện một kế hoạch nhất định là mua nhà, kết hôn và sinh con. Cô đang làm những gì phải làm, không phải những gì muốn làm. Ở trong một mối quan hệ “lý tưởng” khiến cô quên mất những gì mình thực sự muốn đạt được.

Bạn không nên chờ đợi thời điểm tốt hơn

Chờ đợi và hy vọng là những điều tuyệt vời, nhưng chỉ vậy thôi vẫn chưa đủ. Đừng lãng phí một cuộc sống tương lai tốt đẹp, chỉ cần bỏ qua những điều tồi tệ.

Có lời khuyên không nên trì hoãn, vì phải 2 năm sau khi ly hôn có người mới bắt tay vào làm một việc gì đó. Và cuối cùng cô ấy đã hiểu và mong muốn giá như mình đã làm điều đó sớm hơn.