Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
HomeKinh doanh & MarketingKinh doanhBạn chọn sếp như thế nào

Bạn chọn sếp như thế nào

Bạn chọn sếp như thế nào

Bạn chọn sếp như thế nào

Thường thì mọi người hay nghĩ là chỉ có Sếp mới có quyền được lựa chọn nhân viên chứ nhân viên mấy ai được quyền chọn Sếp. Nhưng thú thật với mọi người, việc chọn cho mình một người Sếp tốt chính là chìa khóa để bạn gắn bó và cống hiến hết mình cho DN. Thảo là một đứa rất khó tính trong việc lựa chọn thay đổi công việc và một trong những lý do cho sự khó tính đó chính là Sếp. Dưới đây là một vài tiêu chí của một người Sếp thực sự có thể ảnh hưởng đến mọi nhân viên:

  1. Là một người thấu hiểu chính mình để rồi từ đó hiểu được Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Sếp của bạn có thể là người sáng lập ra doanh nghiệp hoặc cũng có thể chỉ là một quản lý cấp trung hoặc đôi khi chỉ là một Trưởng nhóm. Dù là ai thì việc đầu tiên mà bạn có thể quan sát, đó chính là việc người Sếp của bạn có hiểu về mong muốn của chính họ hay không? Họ có kỳ vọng gì cho vị trí tuyển dụng này? Ai là người phù hợp với họ? Nếu bạn có thể nhận ra điều này từ người Sếp của mình thì xin chúc mừng. Bạn đã thắng 50% trong hành trình chọn Sếp rồi đó. Nửa còn lại chính là việc bạn hãy xem, mình có phải là mảnh ghép phù hợp mà người Sếp của bạn đang tìm kiếm hay không nhé.

  1. Là một người có khả năng dẫn dắt và đào tạo đội ngũ

Để dẫn dắt và đào tạo đội ngũ, trước hết người Sếp thực thụ sẽ là người có khả năng tự kỷ luật và lãnh đạo chính mình. Người Sếp làm gương sẽ khiến mọi lời nói của họ với nhân viên có giá trị gấp 1000 lần. Hãy thử tưởng tượng, ngày nào Sếp cũng mắng nhân viên đi làm muộn nhưng bản thân Sếp thì chẳng đến sớm hôm nào. Sếp cũ của Thảo, anh là người đã gắn bó 20 năm với Công ty và chưa từng có 1 ngày nghỉ phép, chưa 1 lần đi muộn và luôn có mặt ở Công ty trước 30’ theo quy định. Vì thế mà khi anh nhắc mọi người, mọi người đều tâm phục khẩu phục và sẵn sàng thay đổi. Bạn không thể trao đi cái mà bạn không có và đặc biệt là hãy hiểu người được đào tạo là ai? Làm sao để họ đi theo con đường đó. Tìm ra sai sót của người khác không khó, nhưng tìm ra nguyên nhân thực sự của sai sót đó và hướng dẫn họ cách tránh mới là điều một người Sếp nên làm. Và sẽ thật may mắn khi bạn có một người Sếp như vậy. Khi rời đi khỏi một tổ chức, thứ giá trị bạn thực sự có thể mang theo không phải là tiền hay kinh nghiệm mà chính là những bài học từ Sếp của mình.

  1. Là một người có lòng yêu thương con người

Chúng ta đều đi làm để kiếm tiền, không có ai đi làm mà lại không mưu cầu điều này cả. Nhưng ngoài tiền ra, chúng ta cũng cần có niềm vui. Công việc áp lực hay nhàm chán không quá đáng sợ mà điều đáng sợ là bạn không nhận ra được giá trị của chính mình với tổ chức. Việc nhận ra chúng ta đều là những con người không hoàn hảo trong một tổng thể chung sẽ giúp đội ngũ của bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khó khăn, những sai lầm của họ trong quá trình hoàn thiện bản thân. Và để làm được điều này đòi hỏi một người Sếp ngoài có cái đầu lạnh thì còn cần có một trái tim nóng nữa. Để rồi, vượt lên trên tất cả tiền bạc hay danh lợi, chúng ta có thể tự hào vì quãng thời gian được là một phần trong cuộc đời của nhau.