Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
HomeCuộc sốngBiết sống tùy duyên, Thăng trầm trong cuộc sống – Hãy mạnh...

Biết sống tùy duyên, Thăng trầm trong cuộc sống – Hãy mạnh mẽ vượt qua

Biết sống tùy duyên, Thăng trầm trong cuộc sống – Hãy mạnh mẽ vượt qua

Biết sống tùy duyên, Thăng trầm trong cuộc sống – Hãy mạnh mẽ vượt qua

Biết sống tùy duyên

Tùy duyên là hoan hỷ chấp nhận những gì xảy ra trong hiện tại, tạm ngưng tranh đấu và bình thản chờ đợi nhân duyên thích hợp hội tụ. Nhiều khi chính thái độ ngưng tranh đấu và bình thản chờ đợi ấy lại là nhân duyên quan trọng để kết nối với những nhân duyên tốt đẹp khác. Ta đừng quên khi một việc được tựu thành thì phải hội tụ hàng triệu nhân duyên, nên chỉ cần thiếu một duyên thì nó cũng có thể không thành. Nếu ta có hiểu biết sâu sắc hay từng trải nghiệm thì trong vài trường hợp ta có thể đoán biết được mình nên làm gì và không nên làm gì để cho nhân duyên tốt hội tụ đầy đủ trở lại và nhân duyên xấu sớm tan biến đi.

Ta thường gọi nhân duyên tốt là thuận duyên, và nhân duyên xấu là nghịch duyên, tức là những điều kiện có lợi và bất lợi cho ta. Có những duyên thuận với ta, nhưng nghịch với kẻ khác và ngược lại. Đó chỉ là nói trong phạm vi con người, trong khi nhân duyên luôn xảy ra với vạn vật trong khắp vũ trụ. Cho nên bản chất của nhân duyên thì không có thuận nghịch, tốt xấu. Nó chỉ hội tụ hay tan rã theo sự thích ứng giữa các tần số năng lượng phát ra từ mọi cá thể mà thôi.

Ấy vậy mà thói quen của hầu hết chúng ta khi đón nhận thuận duyên thì luôn cảm thấy sung sướng và rất muốn duy trì mãi nhân duyên ấy, cón khi gặp phải nghịch duyên thì luôn cảm thấy khó chịu và tìm cách tránh né hay loại trừ.

Nhưng chưa hẵn thuận duyên sẽ đem lại giá trị hạnh phúc hay nghịch duyên sẽ mang tới khổ đau, bởi có khi nghịch duyên đưa tới sự trưởng thành, còn thuận duyên dẽ khiến ta yếu đuối. Và nhiều khi thuận duyên ban đầu nhưng lại biến thành nghịch duyên sau này, có khi nghịch duyên bây giờ nhưng lại biến thành thuận duyên trong tương lai. Tất cả đều tùy thuộc vào bản lĩnh và thái độ sống của ta.

Do đó, ta không cần phải khẩn trương thay đổi những nhân duyên mà mình không hài lòng, hay cố gắng tìm kiếm những nhân duyên mà mình mong đợi. Khi tâm ta đã vững chãi đủ để tạo ra những nhân duyên an lành thì những nhân duyên tương ứng sẽ tự động kết nối. Mà sự thật khi tìm được sức sống từ nơi chính mình rồi thì ta sẽ không còn coi là quan trọng những giá trị bên ngoài nữa. Nhân duyên nào cũng được cả, thong dong tự tại.

Để sống tốt hơn

Dù thời điểm hiện tại, bạn đang là người như thế nào đi nữa thì bạn cũng đều cần sống tốt hơn mỗi ngày, xin lưu ý những diều sau đây:

  1. Học cách tự vui vẻ

Cuộc đời là của bạn, tâm trạng cũng là của bạn. Hoàn cảnh có thể không vui nhưng bạn có thể thay đổi được tâm trạng của mình, phải không?

  1. Học cách tự chăm sóc chính bản thân mình

Không ai có thể nâng đỡ, chăm sóc được bạn cả cuộc đời. Hãy tự biết chăm sóc bản thân và biết ơn cuộc sống.

  1. Học cách từ bỏ nỗi đau

Tình yêu làm cho người ta quên đi thời gian và thời gian làm người ta quên đi tình yêu. Đừng để quá nhiều “ngày hôm qua” chiếm hữu “ngày hôm nay” của bạn.

  1. Học cách coi nhẹ được mất

Trên thế giới này, kỳ thực ngoài sinh mệnh và đời sống tâm linh hướng

thượng của mình ra thì không còn có gì quan trọng, đáng để bạn lạc lối cả.

  1. Học thiện lương

Thiện lương là nền tảng, cốt lõi để làm người. Đừng chen đua danh lợi mà để mất đi bản tính của mình.

  1. Học khoan dung

Phụ nữ không phải vì xinh đẹp mới khả ái mà là vì khả ái nên mới xinh đẹp. Một chút khoan dung độ lượng có thể khiến người khác cảm kích cả đời.

  1. Học được quý trọng

Đời người nhìn thì tưởng là xa nhưng thực ra lại rất ngắn.

Hãy quý trọng tất cả mọi người xung quanh mình, đừng để lưu lại sự hối tiếc khi đã quá muộn

Những lúc thăng trầm trong cuộc sống – Hãy mạnh mẽ vượt qua

Thế nào gọi là có phước ?

– Tai không nghe chuyện thị phi, mắt không thấy việc tranh đấu, miệng không nói lời hại người.

Sao mới đáng vui mừng ?

– Trải qua nhiều lận đận vẫn không bị quật ngã, gặp hoàn cảnh đau khổ chí nguyện vẫn kiên cường. Tâm cảm nhận được ánh sáng , lòng mỗi ngày càng mở rộng.

Một năm phát sinh bao nhiêu chuyện , chuyện không tốt thì quên đi , chuyện ý nghĩa thì lưu giữ. Gặp phải vấn đề bực dọc nên nhanh chóng cho qua , việc làm mình khó chịu thôi đừng suy nghĩ mãi. Đời người vốn hình thành từ quên với nhớ, cuộc sống cần nên biết thêm bớt đúng nơi.

Mỗi ngày phát sinh bao chuyện không lường trước. Có vui , có buồn , có tức giận , có bất lực, có đau lòng , có khi lại cười không được khóc không xong , có lúc giải thích kiểu gì cũng không thể rõ ràng…

Bất luận sự việc thế nào cũng đều là khảo nghiệm. Chỉ khi đối diện với sinh tử mới phát hiện ra tất cả đều là chuyện nhỏ, như khói bay qua mắt mà thôi. Cứ cố gắng sống tốt , đừng để hổ thẹn với bản thân !

Thế giới này chúng ta chỉ đến một lần , sao không vui vẻ mà sống ? Sinh mạng này chúng ta chỉ có một , sao không tận lực hết lòng ?Thời gian còn lại không nhiều , phải chú ý sức khỏe , để lòng tới nội tâm, đừng bạc đãi bản thân quá mức . Nói nhỏ với chính mình bắt đầu từ hôm nay , phải sống thật vui vẻ mỗi ngày…!!!