Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeTướng số - Tử viCách đẻ con trai hay gái theo bát quái ngũ hành

Cách đẻ con trai hay gái theo bát quái ngũ hành

Cách đẻ con trai hay gái theo bát quái ngũ hành

Ch cn da vào tui ca v và chng cùng tháng th thai, bt kỳ ai cũng có th xác đnh s đ con trai hay gái.

Cách đẻ con trai hay gái theo bát quái ngũ hành

Trước khi đọc bài viết, mình lưu ý các bạn rằng trai hay gái là của trời cho, mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên. Do vậy, mặc dù đối chiếu theo cách mình hướng dẫn dưới đây là chuẩn gần 100% nhưng hãy coi nó như để tham khảo, đừng dựa vào bài này mà khiến thế giới đảo lộn.

Để trả lời câu hỏi sẽ đẻ trai hay gái, các bạn cần trải qua 6 bước dưới đây, cụ thể:

Bước 1: Xác đnh tui ca v và chng

Tuổi của vợ và chồng ở đây là căn cứ theo năm dự kiến mang bầu. Tuổi được tính phải là tuổi âm. Có trường hợp đặc biệt, người sinh vào đầu tháng 01 thì phải cộng thêm 2 để ra tuổi âm. Ví dụ:

Anh Tùng sinh ngày 10.01.1990 Dương lịch, năm 2022 anh Tùng là 32 tuổi NHƯNG tuổi âm phải là 34 vì tuy sinh vào năm 1990 (Canh Ngọ) nhưng đối chiếu lịch âm thì anh Tùng mang tuổi Kỷ Tị (1989). Do vậy, khi tính tuổi âm cho anh Tùng phải cộng thêm 2 thay vì cộng thêm 1 như các trường hợp thông thường.

Bước 2: Xác đnh tháng th thai

Tháng thụ thai cũng cần xác định theo lịch âm, nghĩa là ví dụ tháng 9 năm 2022 Dương lịch thì rơi vào tháng 8 Âm lịch.

Bước 3: Phân bit hào chn, hào l

Trong bát quái có phân chia ra 2 loại hào: Hào chẵn biểu trưng cho âm, tượng hình là 02 nét đứt. Hào lẻ biểu trưng cho dương, tượng hình là nét liền. Số lẻ mang hào dương, số chẵn mang hào âm.

cach de con trai con gai 1

Bước 4: Xác đnh tui v, chng, tháng th thai theo hào chn/l

Sau khi tính được tuổi âm của vợ và chồng vào năm dự kiến mang bầu, ta căn cứ vào số tuổi chồng và vợ vợ để quy đổi chẵn lẻ, ví dụ:

Chồng tên A sinh năm 1968, vợ tên B sinh năm 1975, tháng và năm dự kiến mang bầu là tháng 7 (AL) năm 2003. Vậy vào năm 2003, tuổi mụ của chồng là 36 —–> hào âm; tuổi mụ của vợ là 29 —> hào dương, tháng 7 thụ thai ——> hào dương.

Bước 5: Sp xếp hào chn/l thành qu

Dựa trên kết quả phần 4, ta sắp xếp theo thứ tự: Tuổi chồng trên cùng, giữa là tháng thụ thai, dưới cùng là tuổi vợ.

Ví dụ như bước 4 đã nêu, anh A chị B thụ thai tháng 7, sau khi sắp xếp theo thứ tự đã nêu, ta có quẻ Đoài. Kết quả anh A chị B đã có công chúa.

cach de con trai con gai 2

Bước 6: Xác đnh con trai hay gái theo bát quái

Căn cứ vào bát quái ta có:

– Nếu sau bước 5 ta xếp được 1 trong 4 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn ——> Chia buồn với đôi bạn vì sẽ phải vất vả kiếm thêm nhà nữa cho cậu con trai;

– Nếu sau bước 5 ta xếp được 1 trong 4 quẻ: Đoài, Khôn, Ly, Tốn ——> Chúc mừng anh vì sau này ngồi mát thách rượu con rể và chị được quyền ẵm bế cháu ngoại suốt ngày.

Kết lun:

Căn cứ vào 6 bước trên, đối chiếu với 8 quẻ trong bát quái, vợ chồng bạn đã tính được gia đình sẽ có thêm công chúa hay hoàng tử. Mình không khuyến khích sử dụng bài này để mưu cầu trai/gái. Hãy vận dụng nó một cách tự nhiên chứ đừng biến cái tự nhiên thành sự gượng ép.

Nguồn: Khoa Đẩu – https://dotuananh1612.wordpress.com/