Với thực trạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, dù công nghệ ngày một phát triển, ngày một hiện đại nhưng thực phẩm bẩn vẫn luôn là vấn đề đáng lo của các bà nội trợ. Các hàng quán bẩn, đồ ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường, sức khỏe con người bị đe dọa. Với tất cả mọi người, đặc biệt hơn là chị em phụ nữ, ăn vặt là sở thích của không ít người, vừa làm việc vừa nhâm nhi một ít quà vặt thì sẽ tạo được hứng thú, tỉnh táo để hoàn thành công việc nhanh hơn. Tự chế biến cho mình một thứ đồ ăn vặt yêu thích, tại sao bạn không thử? Ở rất nhiều trag mạng xã hội, các chị em đã chia sẻ cho nhau cách làm chuối khô dẻo.

Tại sao chọn chuối khô dẻo?

Tâm lí của các chị em phụ nữ thường chú ý đến vóc dáng bề ngoài của mình, bởi thế họ rất cân nhắc  và sợ các thực phẩm “gây béo”. Nếu đối với chuối thì câu trả lời sẽ là không. Chuối chứa nhiều loại vitamin giúp chăm sóc làn da của các chị em. Hơn thế nữa, nếu biết cách sử dụng đúng cách, còn giúp phòng ngừa bệnh tim mạnh và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Chuối khô dẻo có vị ngọt nhẹ nhàng, ngọt thanh tự nhiên, khoog gây chán khi ăn. Hơn thế nữa, chuối khô dẻo là thứ đồ ăn rất tiện lợi trong mọi cuộc vui của chúng ta. Không ai có thể phủ nhận rằng rất dễ để có thể tìm thấy chuối ở bất kì nơi đâu, một thứ quả lành mạnh cho cuộc sống khỏe mạnh thì không lí do gì mà không được lựa chọn. Đặc biệt hơn nữa, chế biến chuối khô dẻo tại nhà đối với các chị em là không mấy khó khăn, giúp chị em tiết kiệm thời gian để chăm sóc gia đình, làm đẹp, vui chơi.

Cách làm chuối khô dẻo tại nhà

  • Bước 1: Chọn nguyên liệu

Đây là bước quan trọng hàng đầu để có thể làm được món chuối khô dẻo ngon nhất. Bạn có thể chọn bất kì một loại chuối mà bạn yêu thích, có thể là chuối tây, chuối tiêu, chuối cau, chuối xiêm… Một lưu ý nhỏ khi chọn chuối đó là bạn nên chọn những quả chuối chín vừa phải, chuối không chín quá, không bị nẫu hay dập. Chuối quán chín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

  • Bước 2: Sơ chế chuối

Lột sạch vỏ chuối và những đường chỉ vỏ dính trên quả chuối. Khi làm nên nhẹ tay vì chuối rất dễ dập. Để thành quả được chuối dẻo và mềm thì không nên cắt chuối quá mỏng, bạn nên cắt đôi quả chuối (hoặc để nguyên quả nếu muốn). Sau đó ép nhẹ nhàng dẹp xuống thành từng miếng.

  • Bước 3: Phơi khô chuối

+ Chuẩn bị một khay phơi đủ rộng, thoáng ở mặt dưới, tốt nhất nên phơi ở khung lưới

+ Xếp chuối lên khay phơi, chỉ xếp một lớp duy nhất, không chồng lên nhau.

+ Chuẩn bị một tấm màn phủ để phủ lên khay chuối vì chuối khá ngọt nên rẩt thu hút côn trùng.

+ Chọn những ngày nắng to và nắng cả ngày để phơi chuối để chuối được khô, liên tục lật mặt chuối để chuối được khô đều.

Phơi chuối trong vòng 3 – 5 ngày ( nếu trời nắng đẹp), chuối chuyển sang màu nâu vàng, sờ bên ngoài khô là có thể ăn được. Ngoài ra, tùy theo sở thích mà ta có thể ướp gừng hoặc ngào đường để thay đổi vị.

Chuối khô dẻo luôn là sự lựa chọn cho gia đình của các bà nội trợ bởi những ưu điểm và đặc tính của nó. Cách làm chuối sấy dẻo lại vô cùng tiện lợi và dễ dàng nên đừng ngại ngần mà hãy tự làm cho minh một món ăn vặt thơm ngon nhé!