Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeMẹo vặtCách làm chuối khô giòn tan, thơm ngon đậm vị

Cách làm chuối khô giòn tan, thơm ngon đậm vị

Thật khó quên với những món ăn vặt làm từ chuối. Đã từ rất lâu, chuối trở thành một loại trái cây quen thuộc trong đời sống con người Việt Nam. Những quả chuối chín vốn dĩ đã mang hương vị thơm ngon khó quên, qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam lại trở thành những món ăn ngon khó cưỡng. Những món ăn vặt được làm từ chuối tuy đơn sơ, bình dân nhưng luôn chiếm được lòng của thực khách bởi nó gần gũi, gắn bó nhiều với người Việt Nam. Cách làm chuối khô giòn nhìn qua thì có vẻ rất dễ làm, nhưng nếu biết những mẹo nhỏ sau, món chuối khô giòn của bạn thực sự sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Chuối khô giòn có gì đặc biệt

Chuối là một loại quả rất quen thuộc, dễ tìm ở bất cứ đâu. Nếu không biết cách chế biến sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của chuối, thậm chí có thể gây chán. Chỉ vài bước đơn giản không cầu kì là bạn đã có thể tự làm cho mình một món ăn vặt khiến bạn bè, người thân phải trầm trồ. Chuối khô giòn làm bạn quên đi sự ngán ngẩm của thịt cá hằng ngày, tìm cho mình một sự mới lạ nơi đầu lưỡi khiến bạn ăn mãi không chán. Cách là chuối khô giòn cũng không làm bạn mất quá nhiều thời gian, vậy nên chẳng có lí do gì mà bạn lại không bắt tay vào làm ngay một mẻ chuối khô giòn.

Cách làm chuối khô giòn

  • Chuẩn bị: Nguyên liệu làm món chuối khô giòn rất đơn giản

+ chuối chín bóc sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Để miếng chuối sau khi làm đẹp mắt hơn thì tốt nhất bạn nên cắt ngang quả chuối, cắt thành miếng hình đồng tiền. Cách miếng dày 0.5cm để khi chiến, miếng chuối sẽ dễ chín đều, không bị vỡ vụn.

+ chanh: thái chanh làm tư rồi vắt lấy nước cốt chanh.

+ nước lọc: cứ mỗi thìa nước chanh bạn cho thêm 6 thìa nước lọc. Sau đó cho chuối ngâm vào hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút. Chuối sau khi ngâm trong hỗn hợp nước lọc và nước chanh thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu ăn vào chảo, cho nhiều dầu ăn một chút.
  • Cho chuối đã để ráo nước vào chảo, chiên nhỏ lửa và lật đều tay đến khi nhìn miếng chuối vàng cả hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Lưu ý khi làm chuối khô giòn: Tùy theo sở thích của bạn mà bạn có thể phủ đường hoặc vừng lên hai mặt của miếng chuối. Lăn đều để miếng chuối được thấm đều cả hai mặt.

Để chuối giữ được vị giòn tan thì sau khi làm xong, để cho chuối nguội, bạn nêu bảo quản chuối trong túi nilon kín hoặc để trong lọ thủy tinh có nắng đậy kĩ.

Chuối khô giòn là một món ăn rất dễ dàng để thực hiện tại nhà. Ước mơ được ăn vặt thỏa thích mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian, chi phí  của chị em giờ đã được giải quyết. Với cách làm trên đây, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người mình yêu thương, chỉ bằng vài bước đơn giản. Hãy làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn!