Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022
HomeMẹo vặtCách làm chuối sấy deo – Món ăn mang hương vị quê...

Cách làm chuối sấy deo – Món ăn mang hương vị quê hương

Có thể bạn sẽ không biết rằng, trong mỗi quả chuối đều có chứa kali, chất xơ và rất nhiều loại vitamin giúp bạn không những có một sức khỏe tốt mà còn có một làn da như ý muốn. Nhiều người đã sử dụng chuối như một thứ thần dược giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa… Biết cách sử dụng những quả chuối thật hợp lí thậm chí còn giúp bạn có một vóc dáng đẹp không ngờ. Chuối sấy deo được làm từ những quả chuối chín, chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị khó quên của nó.

Những điều bạn chưa biết về chuối sấy deo

Chuối sấy deo được làm từ những quả chuối chín, dù đã được sấy nhưng vẫn không mất đi hương vị tự nhiên của chuối. Những quả chuối sấy deo không quá ngọt để bạn cảm thấy béo, cũng không quá cầu kì như những loại mứt mà ở Việt Nam vẫn thường hay có. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng của chuối chín, vị ngọt nhẹ nhàng như chút gì đó lôi cuốn bạn. Món chuối sấy deo cũng là một lựa chọn để nhâm nhi cho những chuyến đi xa của gia đình bạn, hay cơ quan của bạn. Chuối sấy deo rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt hơn nữa, bạn có thể tự mình làm món ăn này tại nhà mà không cần bỏ ra nhiều công sức trong việc chọn nguyên liệu cũng như bắt tay vào làm. Một biến tấu nhỏ trong chế biến món ăn chắc chắc sẽ làm hài lòng chính bạn.

Cách làm chuối sấy deo ngon

Cách làm chuối sấy deo không quá khó, nhưng khi làm món ăn này, bạn phải cẩn thận và mất hơi nhiều thời gian một chút. Nếu như nhà bạn có lò nướng thì hãy thử cách làm sau đây nhé!

Trước tiên bạn phải chọn cho mình một lượng chuối vừa đủ, bạn nên chọn chuối có kích thước vừa phải vì sau khi sấy chuối sẽ bị teo lại, tránh chọn quả bé quá vì khi teo lại ăn sẽ bị cứng. Chọn chuối chín vừa phải, chuối chín quá sẽ bị úng, khi sấy xong nhìn sẽ không được đẹp mắt.

Chuẩn bị một bát đựng nước cốt chanh pha loãng, chuối sau khi đã bóc vỏ đem ngâm kĩ vào bát đựng nước chanh, ngâm tronng 5 đến 7 phút. Sau đó vớt chuối ra và để ráo, nước cốt chanh sẽ giúp cho màu sắc của những quả chuối sau khi sấy đẹp mắt hơn, và chuối sẽ có hình dạng đẹp nhất.

Xếp chuối đều lên khay nướng, không xếp quá dày để chuối được sấy kĩ. Bạn nên bật lò nướng khoảng 20 phút sau đó cho khay chuối vào. Nhiệt độ trung bình sẽ làm món chuối có hương vị tuyệt vời nhất.

Giờ thì bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi chuối mềm đủ độ theo cảm nhận của bạn là được nhé! Hãy nhớ kiểm ra cả hai mặt của quả chuối để đảm bảo chuối đã được sấy đều. Bình thường, chuối sấy trong khoảng từ 3 đến 5 giờ làm mềm ngon nhất! Để chuối thật nguội và bảo quản nó trong túi ni lông kín hoặc lọ thủy tinh nhé, cho vào tủ mát tủ lạnh sẽ giúp bảo quản chuối từ 3 đến 4 tuần.

Với những nguyên liệu không mấy khó khăn để tìm kiếm và một chút thời gian của mình thì bạn đã có thể làm được một món ăn vặt vừa ngon, vừa nhiều dinh dưỡng cho gia đình mình. Đừng tìm kiếm bữa mà hãy bắt tay vào làm luôn nhé! Chúc bạn thành công.