Content Content Th4 7, 2019 0 Comments Posted in: Mẹo vặt

Chúng ta vẫn rất quen thuộc với những cái tên như mít sấy, mận sấy, mơ sấy… Và dường như rằng, hoa quả sấy đã trở thành một món ăn quen thuộc trong thời đại hiện nay. Hoa quả sấy là một món ăn nhẹ nhàng, ngon và hết sức tiện lợi để nhấm nháp trong những buổi đi chơi xa. Một điều đặc biệt đó là hoa quả sấy khô có thể bảo quản được lâu hơn so với hoa quả tươi, bởi thế nhiều người đã chọn cách này để vừa bảo quản hoa quả được lâu hơn, vừa lại biến tấu thành một món ăn lạ miệng, nhiều dinh dưỡng.

Việt Nam nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới và được thiên nhiên ưu ái với thời tiết mát mẻ, bởi thế thiên nhiên hết sức phong phú. Mỗi mùa đều có những loại quả đặc trưng và chúng ta thật may mắn khi được thưởng thức những thứ quả tuyệt vời như thế. Từ lâu, quả chuối trở nên quen thuộc đối với người đan Việt Nam. Người ta cũng đã chế biến nhiều món ăn đặc biệt từ chuối. Chuối khô sấy giòn là một cái tên được nhắc đến nhiều trong những món ăn như thế. Cách làm chuối khô sấy giòn dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu thật kĩ hơn về hoa quả sấy.

Nguyên liệu:

  • Chuối: Có rất nhiều loại chuối khác nhau, chúng ta có thể chọn bất cứ loại chuối nào. Nên chọn chuối vừa chín tới, chuối chín sẽ không chứa nhiều chất gây hại cho đường ruột của bạn. Không nên chọn chuối quá chín vì khi đó chuối sẽ bị nhũn, bị mất đi mùi vị của quả chuối.
  • Chanh: Chanh vắt lấy nước cốt, pha loãng với nước.

Cách làm chuối khô sấy giòn:

Bước 1:

  • Chuối bóc sạch vỏ sau đó cắt thành miếng mỏng, bạn có thể cắt khoanh tròn, cắt vát hoặc cắt theo chiều dọc quả chuối tùy theo sở thích.
  • Nước cốt chanh pha loãng đã chuẩn bị sẵn cho vào bình xịt nhỏ.

Bước 2:

  • Bật sẵn lò nướng ở chế độ bình thường
  • Xếp chuối đều lên bề mặt khay, không xếp chồng lên nhau, sau đó xịt nước chanh pha loãng lên bề mặt chuối và cho khay chuối vào lò nướng.
  • Sấy chuối trong thời gian từ 15 đến 20 phút, nếu cảm thấy chuối đã hơi khô lại, bề mặt chuối hơi vàng thì lật chuối sang mặt còn lại và tiếp tục phun nước chanh lên bề mặt chuối. Tiếp tục nướng cho đến khi chuối vàng đều cả hai mặt. Nước chanh sẽ làm cho miếng chuối giòn hơn và không bị vỡ vụn trong quá trình sấy.

Bước 3:

  • Đợi cho chuối nguội hẳn rồi bỏ vào túi hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Những gói bim bim hay snack với nhiều mẫu mã khác nhau được bày bán ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh luôn tạo được sự thu hút cho bạn. Nhưng vấn đề an toàn thực phẩm luôn là điều làm chúng ta lo lắng nhất. Chính vì lí do đó, bạn nên tự chế biến cho mình và những người thân yêu một món ăn vặt vừa an toàn, vừa có lợi cho sức khỏe và dễ dàng thực hiện ngay tại căn bếp của bạn.  Với cách làm chuối sấy khô giòn này, hy vọng bạn có thể thỏa mãn sở thích ăn vặt của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *