Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
HomeMẹo vặtCách làm chuối sấy khô tại nhà ngon như đi mua

Cách làm chuối sấy khô tại nhà ngon như đi mua

Khi mà công nghệ thực phẩm phát triển đến một trình độ cao như hiện nay thì ngày càng có nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt là lạ được chính các bà nội trợ tạo ra. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, trong hoa quả sấy có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng tốt cho cơ thể của bạn. Chính vì lí do đó, trong thời gian gần đây, hoa quả sấy được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi tính tiện lợi cũng như tác dụng của nó. Đặc biệt, chuối sấy khô là món ăn được nhều người lựa chọn vỉ nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm. Cách làm chuối sấy khô cũng rất đơn giản.

Cách làm chuối sấy khô thơm ngon

Với những quả chuối có thể dễ dàng mua được ở bất kì vùng miền nào cùng với chiếc lò nướng có sẵn tại nhà, bạn có thể dễ dàng làm món chuối sấy khô cho gia đình chỉ với ba bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Cần chuẩn bị chuối chín, nước cốt chanh và giấy bạc
  • Chọn một loại chuối mà bạn yêu thích nhất, chuối không quá chín, sau đó bóc sạch vỏ chuối.
  • Cắt quả chuối theo chiều ngang thành từng khoanh nhỏ, tạo thành các miếng chuối có hình như đồng tiền.
  • Chuối sau khi cắt cho vào hỗn hợp nước cốt nhanh loãng ngâm trong vòng 10 phút, tiếp đó bạn vớt chuối ra và để cho ráo nước.

Bước 2: Sấy chuối

  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C
  • Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp một lớp chuối mỏng trên bề mặt giấy bạc, chú ý khoảng cách giữa các miếng chuối. Sau đó cho vào lò nướng.
  • Khi cảm thấy chuối đã vàng, bạn lấy khay chuối ra, lật sang mặt bên kia để chuối có thể được sấy đều. Khi thấy cả hai mặt của chuối đã vàng đều và thực sự khô, bạn lấy chuối ra và để nguội.
  • Tiếp tục làm với những mẻ chuối tiếp theo.

Bước 3: Bảo quản chuối sấy khô

  • Phải đợt chuối thật nguội mới được cất đi.
  • Bảo quản túi trong túi ni lông buộc kín hoặc trong lọ thủy tinh có nắp đậy là tốt nhất. Chuối có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần.
  • Bạn cũng có thể cho chuối vào hộp nhựa rồi để ở tủ mát.

Mách nhỏ làm chuối sấy khô ngon

  • Không nên chọn chuối chín quá, chuối quá chín sẽ bị nhũn và mềm, rât khó sấy. Bạn chỉ nên chọn những quả chuối chín vừa phải, khi làm xong sẽ có mùi vị rất thơm.
  • Đối với những tín đồ yêu thích đồ ngọt, khi sấy bạn có thể phủ một lớp đường mỏng lên bề mặt chuối và làm như thế với cả hai mặt. Chuối sấy khô sau khi làm sẽ có màu nâu vàng rất đẹp và có vị ngọt làm bạn say đắm.
  • Lưu ý nhỏ khi sấy chuối đó là bạn không nên đóng chặt cửa lò nướng. hãy hé cửa một chút để nước không bị đọng lại và không nhỏ xuống miếng chuối làm cho chuối bị nhão ra.
  • Chuối bảo quản trong tủ lạnh sẽ cứng hơn, vậy nên bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thương sẽ làm cho chuối sấy khô có hương vị tuyệt vời hơn.

Cách làm chuối sấy khô rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm được mà không phải mất quá nhiều công sức. Chỉ cần tuân thủ những bước trên, cũng như các lưu ý đã đề cập, món chuối sấy khô của bạn nhất định sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chuối sấy khô trên đây!