Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
HomeMẹo vặtCách làm chuối sấy – Món ăn bạn nên một lần thử!

Cách làm chuối sấy – Món ăn bạn nên một lần thử!

Có thể nói rằng thật không khó để bạn tìm thấy một quả chuối ở bất kì đâu, ở các chợ lớn nhỏ hay một siêu thị, cửa hàng nông sản nào đó. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: “ Mình sẽ làm gì với những quả chuối chín ?” Chắc hẳn nhiều người sẽ ngay lập tức trả lời rằng sẽ ăn nó, những quả chuối chín tươi ngon thì nên ăn nó để giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong nó. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình nên chế biến một món ăn gì đó từ những quả chuối chín. Chuối sấy chính là món ăn mà bạn nên thử làm tại căn bếp nhỏ của mình.
Tại sao nên chọn chuối sấy?
Hẳn nhiều người vẫn từng lo lắng về những gói snack, những thứ đồ ăn vặt nhiều màu sắc, hấp dẫn ở những cửa hàng vì chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản, không đảm bảo vệ sinh. Bạn vẫn băn khoăn vì đồ ăn vặt ở các hàng quán chứa nhiều chất béo. Chuối sấy khô do chính tay bạn làm không những an toàn mà còn dễ dàng thực hiện, giúp bạn lấy điểm trong mắt người thân, những người mình yêu thương. Trong những quả chuối có kali, chất xơ và rất nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Chuối sấy có thể giữ được lâu, bạn sẽ không phải lo sợ khi ăn không hết, những quả chuối sẽ bị đen và phải bỏ đi. Đồng thời món ăn này cũng không làm mất đi hương vị của chuối, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng và vị ngọt không quá đậm từ những miếng chuối sấy.
Cách làm chuối sấy thơm ngon tại nhà
Thật tuyệt vời nếu bạn biết biến tấu và tạo ra những món ăn thơm ngon cho gia đình từ những quả chuối. Có hai sự lựa chọn cho bạn đó chính là chuối sấy khô và chuối sấy dẻo. Và nếu ở nhà bạn có máy sấy thực phẩm thì bạn nên chọn cách làm sau.
– Bước 1: Chọn nguyên liệu tốt nhất cho món chuối sấy. Bạn nên chọn những quả chuối chín vừa phải, không nên chín quá bởi chuối chín quá sẽ bị nhũn và ảnh hưởng đến thành quả của bạn. Bóc sạch vỏ chuối và thái thành những miếng mỏng có độ dày từ 3-5 mm tùy theo sở thích của bạn.
– Bước 2: Nhúng thật đều từng miếng chuối vào nước cốt chanh pha loãng, việc làm này sẽ giúp miếng chuối của bạn sau khi thái không bị đen và chuối sau khi sấy sẽ có hình dạng đẹp nhất. Tiếp đó, bạn vớt chuối ra và để thật ráo nước.
– Bước 3: Chuẩn bị máy sấy thực phẩm, xếp những miếng chuối đã được để ráo lên máu sấy thực phẩm. Bạn nhớ để ý khoảng cách giữa các miếng chuối để đảm bảo rằng khí của máy sấy được lưu thông dễ dàng nhé! Xếp một lớp thật mỏng.
– Bước 4: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn bật máy sấy ở chế độ bình thường, trong 2 giờ đầu, bạn nên để máy sấy ở khoảng 65 độ C. Sau đó, bạn nên giảm nhiệt độ của máy sấy dần, theo dõi cho đến khi mẻ chuối của bạn thật khô. Trong quá trình sấy bạn nên kiểm tra hai mặt miếng chuối.
– Bước 5: Lấy chuối ra khay để một thời gian cho chuối khô và nguội hẳn rồi cất trong lọ thủy tinh để dùng được lâu hơn.
Sự sáng tạo của bạn chính là thứ giúp những người thân trong gia đình bạn cảm thấy cuộc sống thú vị hơn bao giờ hết. Thay đổi cách chế biến để quả chuối ăn không bị nhàm chán. Hãy thử để cảm nhận hương vị đặc biệt này!¬