Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeMẹo vặtCách làm ếch xào hẹ xa tế thơm ngon

Cách làm ếch xào hẹ xa tế thơm ngon

Cách làm ếch xào hẹ xa tế thơm ngon

Cách làm ếch xào hẹ xa tế thơn ngon

Nguyên liệu

  • 500g đùi ếch
  • 1 củ hành tây
  • 100g bông hẹ
  • 1 trái ớt sừng
  • Đậu phộng rang, sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn; xà lách, cà rốt tỉa hoa trang trí.

Cách làm

  • Đùi ếch rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh sa tế, 1,5 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà-phê đường, ít muối trong 30 phút cho thấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Bông hẹ cắt lấy phần đầu bông dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút đùi ếch vào xào săn trên lửa vừa. Cho tiếp hành tây, bông hẹ, ớt sừng vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
  • Khi hành tây vừa trở trong, tắt bếp, bày ếch xào hẹ sa tế ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên. Trang trí thêm với xà lách, bông hẹ và cà rốt tỉa hoa. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
  • Mách nhỏ
  • Nếu phần đùi ếch lớn, bạn có thể chẻ đôi để đùi ếch mau thấm và thấm đều gia vị