Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
HomeMẹo vặtCách làm khoai môn sấy khô ngon không cưỡng lại được

Cách làm khoai môn sấy khô ngon không cưỡng lại được

Bạn là tín đồ của những món ăn vặt? Bạn lo rằng sẽ bị béo khi ăn vặt nhiều? Đừng lo với khoai môn sấy khô, bạn vừa thỏa mãn cơn thèm vừa không lo bị tăng cân. Bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách làm khoai môn sấy khô vừa ngon lại dễ dàng thực hiện.
Hiện nay có nhiều cách làm khoai môn sấy khô nhưng liệu bạn đã biết cách làm nhanh và dễ nhất chưa? Shop Suna sẽ hướng dẫn bạn cách làm dễ dàng này.
Cách làm khoai môn sấy khô ngon không thể cưỡng lại
Để bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Khoai môn: 1kg.
– Đường trắng: 600 gram.
– Dầu ăn
– Vani: 2 ống
– Muối
– Hành hoa
Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào làm nhé!
– Bước 1: Sơ chế khoai môn
Khoai môn sau khi được mua về, chúng ta sẽ rửa sạch, gọt vỏ và ngâm trong nước muối để khoai không bị thâm. Sau đó cắt thành từng miếng dài từ 4-5cm hoặc miếng vuông 1-1,2cm. sau khi cắt xong, tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ đồng hồ và vớt ra để ráo.
– Bước 2: Chiên khoai
Khoai môn khi đã được để ráo thì chúng ta bắt đầu đi chiên khoai. Đầu tiên, bạn cần làm nóng chảo sau đó cho dầu và đợi dầu nóng. Khi dầu đã chín già, chúng ta cho khoai vào chiên và để nhỏ lửa. Chiên đều cho đến khi khoai chín vớt vào giấy thấm dầu.
– Bước 3: Sên khoai
Trước khi sên khoai, bạn cần phi thơm hành hoa để cho món ăn của mình được thơm hơn.
Chúng ta sẽ chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho đường và chút nước để làm tan đường. Sau khi đường tan, bạn sẽ cho đường và hành đã phi vào sên cùng một lúc và đều tay. Để lửa ở mức nhỏ nhất và sên đều đến khi khoai khô.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn với cách làm khoai môn sấy khô dễ dàng và ngon rồi.
Những lưu ý với cách làm khoai môn sấy khô ngon
Để có thể làm ra món khoai môn sấy khôn ngon và dễ dàng, bạn cần chú ý vài điều sau:
– Chọn khoai môn: chúng ta nên chọn củ khoai vừa , không to quá để tránh khoai bị sượng cũng như giúp bạn dễ dàng thực hiện.
– Nên chọn chiếc chảo vừa để chiên khoai. Nếu làm nhiều thì nên chiên khoai thành nhiều lần để khoai chín đều và không bị vỡ, nát khi va vào nhau.
– Khi sên khoai nên sên nhẹ tay và đảo đều để khoai không bị vỡ và nhanh khô.
– Sau khi sên khô, bạn nên bảo quản khoai môn sấy trong một chiếc lọ thủy tinh hay túi khô để khoai không bị hỏng cũng như không làm mất độ ngon của khoai.
Với cách làm khoai môn sấy khô của Shop Suna, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể hoàn thành cho mình món ăn vặt ngon khó cưỡng lại này. Nếu bạn không có nhiều thời gian làm hay ngại với những bước làm trên thì hãy đến với Suna. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm sấy, khô ngon khó cưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh.
Hãy đến với Shop Suna chúng tôi để được chìm đắm trong những món ăn yêu thích của bạn!