Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022
HomeMẹo vặtCách làm khoai môn sấy ngon giòn thơm cả nhà ưa thích!

Cách làm khoai môn sấy ngon giòn thơm cả nhà ưa thích!

Khoai môn sấy trở thành món ăn vặt khoái khẩu mọi độ tuổi đều ưa thích. Nhiều bà nội trợ mong muốn tự tay làm được món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhưng lại ngại ngần vì chưa có một công thức hoàn hảo. Để làm được món khoai môn sấy thơm ngon giòn rụm đúng điệu, bạn phải thực sự am hiểu về món ăn. Suna sẽ giới thiệu cho các bà nội trợ cách làm khoai môn sấy giòn thơm chuẩn vị.

khoai mom say
1. Một số tiêu chuẩn cần đạt được cho món khoai môn sấy
Khoai môn sấy tuy là món ăn khá đơn giản, nhưng khi thực hiện làm tại gia lại gặp khá nhiều khó khăn. Nếu bạn không biết thực sự món ăn của mình đã hoàn hảo hay chưa, thì hãy tham khảo một số tiêu chuẩn sau đây:
Màu sắc tươi sáng
Tuy là món ăn sấy khô nhưng khoai môn sấy thành phẩm phải có sắc màu như khoai môn tươi, thậm chí còn tươi sáng hơn. Đó là một tiêu chuẩn không thể thiếu để đánh giá chất lượng món ăn.
Hương vị thơm ngon
Để có được cách làm khoai môn sấy hiệu quả, bạn cần chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, tốt nhất là những củ khoai mới thu hoạch. Điều này sẽ giúp cho hương vị của món ăn có phần hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của người thưởng thức.
Giòn rụm, ăn vui miệng
Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp sẽ giúp món khoai môn sấy của bạn đạt được độ giòn thơm nhất định. Tiếp đến là khâu bảo quản kỹ càng để món ăn không bị ỉu và mất đi phần hấp dẫn.
2. Chuẩn bị nguyên liệu
– Khoai môn: 1kg.
– Muối ăn.
– Dầu ăn.
– Đường: 0.5kg.
Tùy vào nhu cầu của gia đình bạn và khẩu vị đường ngọt nhạt là khác nhau, bạn cũng nên điều chỉnh lượng nguyên liệu này sao cho hợp lý.
Lưu ý : Chọn khoai môn phải tươi, ngon, củ khoai không bị sâu thì chất lượng món ăn sẽ hoàn hảo hơn.
3. Cách làm khoai môn sấy giòn thơm tại nhà
Bước 1. Sơ chế
– Gọt vỏ khoai môn thật sạch, rửa qua và ngâm vào nước muối pha loãng. Bước này loại bỏ vi khuẩn bám trên vỏ khoai.
– Nạo thành từng miếng mỏng hoặc cắt miếng vừa ăn. Sau đó tiếp tục ngâm với nước muối. Nước muối sẽ làm cho miếng khoai không bị thâm, loại bỏ nhựa cũng như tạo độ giòn cho món ăn.
Bước 2. Làm khoai môn sấy.
– Đun sôi 0.3kg đường vào nồi đun sôi, sau đó đổ khoai vào nồi tiếp tục đun trong vòng 2 phút.
– Vớt khoai cho ráo nước và trộn với phần đường còn lại.
– Bắc chảo và chiên sơ qua khoai môn cho săn lại. Sau đó thực hiện dàn đều vào lò sấy dưới mức nhiệt 100 độ C trong khoảng thời gian 30 phút.
– Trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức.
Niềm vui của các bà nội trợ là làm ra những “tuyệt phẩm” hoa quả sấy ngay trong không gian bếp của mình. Vì thế, hãy bắt tay vào thực hiện theo cách làm khoai môn sấy thơm ngon đúng điệu do Suna cung cấp, bạn nhé!