Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
HomeMẹo vặtCách làm mít sấy ngon thứ thiệt tại nhà bạn cần biết!

Cách làm mít sấy ngon thứ thiệt tại nhà bạn cần biết!

Gần đây, mít sấy khô đã trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mức giá trung bình của mít sấy khô khá đắt đỏ, thường 250g mít sấy khô loại ngon thì giá sẽ dao động từ 50.000 đến 60.000 đồng. Để tiết kiệm hơn về chi phí cũng như chất lượng an toàn hơn, bạn hoàn toàn của thể tự làm mít sấy ngay tại nhà một cách cực kỳ dễ, bạn có thể ăn thoải mái mà không cần bận tâm về giá cả nữa.

Cách làm mít sấy khô giòn và ngon

Nguyên liệu
– Một quả mít dai chín vừa phải, hột lép
– 2 quả chanh
– Đường
– Nước lọc hoặc nước sôi để nguội

Cách thức thực hiện
Bạn phải lựa chọn những quả mít vừa chín tới, múi to, hạt lép, vỏ mỏng thì sẽ ra được thành quả là những múi mít ngon, giòn, ngọt nhất.
Lưu ý nên chọn mít dai bởi nếu dùng mít mật thì sẽ dễ bị nát. Một cách dễ dàng để chọn được một quả mít ngon đó là gai của những quả mít ngon thì sẽ ngắn và cách xa nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay để vỗ bên ngoài của trái mít. Nếu vỗ mà nghe thấy tiếng bình bình, quả mít cầm nặng tay thì quả mít đó là quả mít ngon. Sau khi mua mít về bạn cần tách lấy múi mít ra khỏi vỏ, sau đó xé hoặc sử dụng dao cắt để loại bỏ hạt mít.

Sau đó, bạn hãy lấy khoảng 1 lít nước lọc pha với nước cốt chanh từ 2 quả chanh đã chuẩn bị, có thể cho thêm chút muối. Cho mít đã sơ chế vào ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra rổ để cho ráo, cũng có thể dùng khăn thấm để nhanh hơn.

Bước thực hiện cuối cùng đó chính là nướng mít. Bạn hãy sử dụng một miếng giấy bạc để lên trên khay của lò nướng hoặc lò vi sóng và xếp mít vào thành hàng. Bạn đừng xếp quá dày các múi mít với nhau nhé bởi vì chúng sẽ không được vàng đều và đẹp đâu, mít sẽ không được ngon và rất dễ bị ỉu sau một thời gian ngắn. Sau đó thì bật lò nướng lên vào khoảng 50 độ C trong khoảng 4 giờ đồng hồ.

Tùy vào độ dày và mỏng của múi mít mà bạn đã sơ chế (có thể xé đôi hoặc xé làm tư múi mít) để điều chỉnh thời gian cũng như là nhiệt độ nướng cho hợp lý. Khi nào múi mít chuyển qua màu nâu nâu, vàng bóng là khi đó món mít sấy khô đã hoàn thành.

Bạn có thể cho thêm đường vào nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt. Chú ý cho đường vào một cái đĩa, khi nào thấy mít hơi héo thì lăn miếng mít trên đĩa đường sao cho đường bám khắp mặt của miếng mít là được.

Trong một số trường hợp, nếu nhà bạn không có lò nướng hay lò vi sóng thì bạn hoàn toàn của thể dùng chảo để thay thế. Đó là cho chảo lên bếp đun nóng và cho mít vào đảo đều với mức lửa nhỏ, đảo đến khi mít khô giòn và cũng chuyển sang màu nâu vàng là được. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn nhiều công sức hơn, mất nhiều thời gian hơn và không cẩn thận thì sẽ rất dễ bị cháy hỏng, không được giòn và ngon như khi sử dụng lò nướng.

Sau khi hoàn thành, hãy cất chúng vào túi niong hoặc lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé.