Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
HomeMẹo vặtCách làm mít sấy thơm ngon ai cả nhà cùng thích!

Cách làm mít sấy thơm ngon ai cả nhà cùng thích!

Ngày nay, xu thế sử dụng các món ăn tự làm đang được các bà nội trợ ưa chuộng. Cuối tuần này, bạn đã nghĩ ra được món gì ngon cho con thưởng thức chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi học cách làm mít sấy thơm ngon, bổ dưỡng mà an toàn cho cả gia đình an tâm thưởng thức nhé!

1. Một số công dụng tuyệt vời của mít sấy

Nếu như bạn biết những công dụng sau đây của mít sấy, tôi cam đoan tối nay bạn muốn thực hiện làm mít sấy luôn đó!

Thơm ngon, kích thích vị giác
Lâu nay, mít là món ăn vặt dễ ăn và khá được ưa chuộng. Đặc biệt, mít sấy khá thu hút trẻ nhỏ. Thưởng thức thêm một ly trà nóng sẽ giúp bạn và cả gia đình cảm thấy thư thái và thú vị lắm đó!

Bổ sung hàm hượng chất dinh dưỡng cao
Mít là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa và tim mạch. Chất xơ từ mít có thể làm giảm chất nhầy bám ở thành ruột, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.
Hơn thế, hàm lượng vitamin có trong trái mít chín được giữ lại hầu như hoàn toàn trong mít sấy chuyển hóa vào cơ thể người như ăn hoa quả tươi vậy. Nếu mỗi ngày ăn mít sấy với lượng vừa phải, tôi tin là sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái tốt đó!

An toàn cho sức khỏe
100% trái mít nguyên chất, không hề có chất phụ gia độc hại chính là ưu điểm khi bạn thực hiện tự tay làm mít sấy tại nhà.
Hãy bắt tay vào thực hiện làm mít sấy để có được những trải nghiệm thú vị và thành phẩm mít sấy thơm ngon thứ thiệt do chính tay mình làm nào các bà nội trợ!

2. Cách làm mít sấy độc đáo bạn nên tham khảo

Nguyên liệu

Mít chín : 500g
Muốn có được một đĩa mít sấy hoàn hảo, bạn cần chọn được nguyên liệu tươi ngon. Mít phải là trái mít bánh tẻ, không quá chín hoặc không quá ương. Điều này giúp cho thành phẩm mít sấy có được độ giòn và vị ngọt tự nhiên.
Chanh tươi : 2 quả
Muối : 1 thìa cafe
Nước lọc : 800ml

Cách làm mít sấy chuẩn vị

Làm mít sấy không cần lò nướng, bạn đã nghĩ đến điều này chưa? Nếu chưa, hãy thử một lần để cảm nhận nhé!
Những bước sau đây vô cùng đơn giản, chỉ cần đọc qua là bạn đã có thể biết làm rồi đó!

Bước 1 : Sơ chế mít
Chuẩn bị 500g mít chín vàng, tách hạt và lấy sơ cái ( Sơ này ngọt và ngon không kém gì múi mít đâu nhé).
Bước 2 :
Pha hỗn hợp 800ml nước lọc + 1 thìa muối + 1 quả chanh mọng mước.
Ngâm mít vào nước trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3 : Sấy mít
Chuẩn bị một chiếc chảo to, bắc lên bếp và đun ráo nước.
Thắng đường vàng màu rồi cho mít vào chảo, bật nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi nào mít chuyển sang màu vàng đậm và khô nước.
Tắt bếp và hong nguội mít rồi bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa ( tốt nhất là lọ thủy tinh).

Trên đây là cách làm mít sấy đơn giản mà hiệu quả. Rất mong bà nội trợ có thể áp dụng thành công để có được món ngon dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức ngày cuối tuần!