Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
HomeMẹo vặtCách làm món cá rô kho thị ba chỉ, có kèo kho...

Cách làm món cá rô kho thị ba chỉ, có kèo kho tộ thơm ngon

Cách làm món cá rô kho thị ba chỉ, có kèo kho tộ thơm ngon

Cách làm món cá rô kho thị ba chỉ, có kèo kho tộ thơm ngon

Cá rô kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

– Cá rô: 2con: làm sạch, đánh sạch vảy.

– Thịt ba rọi: 1 lạng: rửa sạch, xắt lát vừa ăn

– Sa tế: 2 muỗng cafe

– Đầu hành lá: thái cọng mỏng

– Đường, hột nêm, nước mắm, ớt tươi

Thực hiện:

– Cá rô đem rửa với rượu trắng, sau đó rửa lại qua nước sạch. Dùng khăn hoặc đồ thấm khô cá. Sau đó đem ướp với đường, nước mắm, ớt trái, tiêu, bột nêm trong ít nhất 15 phút cho ngấm. Xóc đều lên, rồi cho vào nồi kho cùng lúc với thịt.

– Châm thêm ít nước lọc vào cá, đợi nước sôi ta cho thêm 2 muỗng sa tế vào. Chuyển thịt, cá qua nồi đất kho đến khi nào thịt chín mềm, nước cạn sánh lại là xong

Cá kèo kho t

– 400g cá kèo

– Muối, hành khô, ớt quả, nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường), hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.

cách kho cá kèo ngon

Bước 1:

– Cà kèo rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2:

– Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3:

– Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.

Bước 4:

– Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, khi kho cá bạn không cần phải thêm nước lọc vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.

– Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm