Na Su Th4 7, 2019 0 Comments Posted in: Mẹo vặt

Như chúng ta đã biết, chuối là một loại quả rất phổ biến lại dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, từ trước đến nay chúng ta lại chỉ biết đến những cách ăn đơn giản như ăn trực tiếp chuối chín còn chuối xanh lại được sử dụng trong nấu ăn nhiều hơn, chính vì vậy mà hiện nay, đối với những người có đam mê với căn bếp và thích khám phá thì món chuối sấy giòn đã được ra đời với cách làm khá đơn giản, hãy cùng khám phá cách làm mứt chuối  giòn xem sao.

Các bước làm mứt chuối  giòn

Đầu tiên để có thể làm mứt chuối  giòn, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đó là chuối xanh, đường cát, dầu ăn, muối và chanh.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên chúng ta cùng đi vào thực hiện làm theo những bước sau:

Bước 1: lột bỏ vỏ ngoài của chuối bạn đã chuẩn bị, sau đó cắt chuối thành những miếng mỏng dọc, hoặc miếng tròn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2: đem ngâm chuối đã thái lát vào bát nước có hòa muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị trong khoảng tời gian 40 phút. Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để cho chuối ráo hết nước.Tiếp theo, bạn xếp từng miếng chuối lên mâm rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng để miếng chuối hơi héo lại và giúp màu của chuối đẹp hơn, nhưng bạn không nên phơi chuối quá khô và nên chọn vào ngày nắng ráo để phơi .

Bước 3:sau đó, bạn chuẩn bị một chảo lớn rồi cho dầu ăn vào, đun nóng,  rồi bạn thả chuối vào chiên. Chiên chuối ngập dầu để miếng chuối được giòn và vàng đều. Khi thấy chuối đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, sau đó bạn cho nước và đường vào đun sôi và khuấy đều tay. Đun đến khi đường và nước hòa tan vào nhau, thấy nước đường trong hơi sánh lại thì cho chuối vào đảo cùng. Khi đảo, nên đảo nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi thấy nước đường cạn gần hết, đường kết tinh trắng bám quanh từng miếng chuối thì tắt bếp. Khi đảo đường, bạn để lửa nhỏ để đường không bị cháy

Như vậy là chỉ qua một số thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món mứt chuối  giòn ngon miệng và rất được nhiều người ưa chuộng cũng như là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên sau khi làm xong để bảo quản món ăn được lâu chúng ta nên cất ở hộp thực phẩm và để ở nơi thoáng mát.

Một số lưu ý trong cách làm mứt chuối  giòn

Mứt chuối  giòn là một món ăn rất dễ làm từ những quả chuối bổ dưỡng tuy nhiên trong khi thực hiện, chúng ta cần lưu ý nên chọn chuối xanh chứ không nên chọn chuối chín như làm những loại mứt để mang lại độ giòn cho chuối đã sấy. Ngoài ra cần để ý một số lưu ý khác như khi chiên chuối cần chiên trong chảo ngập dầu và dầu đã sôi để chuối được giòn và có màu vàng đều, đẹp, cùng với đó là bạn nên để ý đến nhiệt độ của lửa khi đun đường vì đường dễ cháy nên cần để lửa nhỏ để tránh bị cháy. Chúc các bạn thành công với món mứt chuối vui nhộn này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *