Content Content Th4 7, 2019 0 Comments Posted in: Mẹo vặt

Chuối là một loại quả hết sức bổ dưỡng lại dễ ăn và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, bên cạnh đó chuối còn có thể hóa thân vào rất nhiều món ăn ngon, lại rất dễ làm nên được rất nhiều người ưa chuộng cũng như lựa chọn làm món ăn tủ và món nấu tủ. Đặc biệt không thể không kể đến là món mứt chuối sấy, vậy cách làm mứt chuối sấy như thế nào, cần những nguyên liệu gì? Hãy cùng xem cách làm món này.

Các bước làm mứt chuối sấy

Để làm món này, đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu đó chính là chuối chín, vài nhánh gừng, đường cát và một chút muối.

Bước 1: Để làm mứt chuối sấy trước tiên bạn nên chọn những quả chuối chín và đẹp, sau đó đem lột sạch vỏ chuối.

Bước 2: Đặt chuối trên thớt rồi dùng dao ép xuống cho chuối dẹt lại có độ dày tầm khoảng 1cm là vừa

Bước 3: Gừng đem rửa và cạo sạch vỏ, sau đóbạn xắt nhỏ cho dễ xay, cho gừng vào máy xay cùng với 1muối đã chuẩn bị trước cùng với 50ml nước và xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp nước gừng lọc qua dụng cụ lọc để lấy nước cốt gừng, cho thêm đường và khuấy đều hỗn hợp nước gừng và đường cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Tiếp theo bạn xếp từng miếng chuối lên trên giấy nến đặt trên khay nướng rồi dùng cọ phết hỗn hợp nước đường gừng vừa pha lên khắp miếng chuối đã ấn dẹt.

Bước 6: Cho khay chuối vào sấy ở nhiệt độ là 120 độ C, khoảng 30 phút bạn lấy ra rồi lật chuối và phết đều nước đường gừng lên chuối rồi đặt vào lò sấy tiếp. Thời gian sấy chuối sẽ mất  khoảng từ 4-5 tiếng là chuối dẻo khô, nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng liên tục 1-2 ngày dưới nắng to cho tới khi chuối lên màu vàng óng đẹp mắt và dẻo lại là được.

Khi mứt chuối sấy đã sấy xong, bạn có thể cất chuối và hộp hoặc hũ, bảo quản ở nơi thoáng mát để sử dụng dần.

Như vậy có thể thấy được cách làm mứt chuối sấy khá đơn giản lại không tốn nhiều thời gian cũng như không cần quá tỉ mỉ cũng có thể cho ra một món ăn vặt ưa chuộng với mọi người. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một chút trong quá trình làm như cần chọn những quả chuối chín và không bị sứt hay hỏng, chú ý thời gian và nhiệt độ của lò sấy, lò nướng, nếu bạn chọn cách phơi thì nên phơi ở trên cao và đậy kỹ để tránh bụi bẩn cũng như côn trùng ảnh hưởng đến chất lượng chuối. sau khi đã có thành phẩm, bạn nên bảo quản mứt chuối sấy ở trong hộp hoặc bao đựng thực phẩm và để ở những nơi thoáng mát, và nên sử dụng trong thời gian đảm bảo.

Món ăn an toàn và bổ dưỡng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt những món ăn vặt ngon miệng nhưng lại không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như nhiều loại đồ ăn độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì mứt chuối sấy như một món ăn vặt vừa ngon miệng lại rất đẩm bảo. Nếu bạn không có điều kiện làm cũng có thể tìm mua mứt chuối cũng như những loại mứt khác tại các cửa hàng hoặc siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *