Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
HomeMẹo vặtCách làm xoài sấy dẻo cực ngon tại nhà!

Cách làm xoài sấy dẻo cực ngon tại nhà!

Xoài sấy dẻo là một món ăn vặt cực kỳ được yêu thích bởi các chị em ngày nay nhất là trong những ngày mưa hoặc các ngày lễ tết. Món xoài sấy dẻo dai dai, ngòn ngọt, chua chua dùng để ăn vặt thì tuyệt không còn gì bằng. Đặc biệt nó lại còn chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và ít calo. Xoài sấy dẻo làm cực kỳ đơn giản, hoàn toàn có thể làm tại nhà.
Phương pháp làm xoài xấy dẻo tại nhà
Nguyên liệu để làm món xoài sấy dẻo ngay tại nhà
– Xoài chín: Đây là nguyên liệu chính để làm nên món xoài sấy dẻo. Bạn nên lựa chọn cho mình những quả xoài tươi ngon, chất lượng tốt nhất. Xoài cần chín đều, không nên chín quá hoặc xanh quá. Điều quan trọng nhất là không được lấy những quả xoài đã bị bầm dập hoặc có sâu.
– Nước sôi để nguội
– Muối trắng
– Nước sôi hoặc nước ấm (600C trở lên)
– Dụng cụ: dao, thớt, chậu sạch, máy sấy trái cây hoặc máy sấy thực phẩm đa năng

Lam xoai say deo

Các bước thực hiện
Bước 1: Lựa chọn xoài xong, bạn hãy ngâm những quả xoài này vào trong nước ấm đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 5 phút để hạn chế các loại vi sinh vật gây bệnh. Sau đó thì rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Dùng 1 con dao sạch đã chuẩn bị từ trước để gọt sạch vỏ xoài, chú ý không làm dập và làm nát quả xoài. Sau khi đã gọt bỏ vỏ sạch sẽ thì sẽ tiến hành thái lát, thái xoài thành từng miếng nhỏ dọc theo quả xoài, mỗi miếng có độ dầy khoảng từ 1 đến 1,5 cm.
Bước 3: Cho một nhúm muối trắng đã chuẩn bị từ trước vào một chậu nước sôi để nguội sao cho nồng độ muối rơi vào khoảng 2%. Sau đó, cho toàn bộ số xoài đã thái lát vào chậu muối loãng để giữ được màu và hương vị của xoài tươi.
Bước 4: Vớt toàn bộ số xoài đã ngâm trong nước muối loãng ra rổ để ráo nước (Có thể dùng khăn thấm cho nhanh). Sau đó, xếp lên khay để thực hiện sấy.
Bước 5: Lần lượt xếp từng lát xoài đã để ráo nước hoàn toàn lên khay sấy sao cho khoảng cách giữa các lát xoài đảm bảo rằng không khí được lưu thông tốt, các miếng xoài không xếp chồng lên nhau.
Bước 6: Để khay sấy đã xếp xoài vào máy sấy và đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy xoài:
• Nhiệt độ sấy: Khoảng 60 đến 65 độ C
• Thời gian sấy: Khoảng 10 đến 12 giờ
• Độ ẩm: Sản phẩm có độ ẩm đạt là 15-20%. Vì vậy, trong 4 giờ đầu nên đặt độ ẩm là 40-45% cho tới cuối giai đoạn mới đặt là 15-20% để đảm bảo nhiệt độ sấy ổn định.
Bảo quản: Sau khi đã hoàn thành món xoài sấy dẻo, xoài giữ được màu sắc và hương vị của quả xoài tươi đồng thời cũng không quá giòn, không quá dẻo thì là bạn đã đạt được chất lượng cần có của món ăn này rồi. Bạn nên bảo quản chúng trong túi nilong hoặc lọ thủy tinh, để chúng trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức chúng dần dần.

Chúc bạn thành công!