Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeMẹo vặtCách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Ai mê hải sản mà lại muốn ăn tiết kiệm thì cứ làm cả mâm hàu nướng mỡ hành thế này nhé. Vừa ngon, bổ lại hạt dẻ nữa.

Như chúng ta đã biết, hàu là loại hải sản có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như protein, vitamin A, B1, B2, B3, E, C, D, chất béo, carbohydrates có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Thế nên, hàu đang được nhiều chị em tìm mua để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình nhưng làm sao để biết cách chọn hàu tươi và chế biến được món ngon, đơn giản cho gia đình thì không phải ai cũng biết. Mình xin chia sẻ Quý khách cách nướng hàu ngon bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

– 2kg hàu sống, rửa sạch, tách vỏ hàu. Mẹo tách vỏ hàu nhanh là bạn nên cho hàu vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 7 phút, sau đó lấy hàu ra thì sẽ tách được dễ dàng nhé.

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– 10 thìa dầu ăn.

– 20 trái trứng cút

– Lạc rang đập dập. Có thể rang lạc bằng nồi chiên không dầu, cài đặt 7 phút nhiệt 160 độ C.

Cách làm mỡ hành lạc: Đun sôi 1/2 bát con dầu ăn, sau khi dầu sôi thì đổ trực tiếp vào hành lá đã thái nhỏ và cho thêm lạc rang đã đập dập vào rồi đảo đều lên. Có thể làm mỡ hành bằng nồi chiên không dầu, cho dầu ăn vào bát tô, sau đó cho vào nồi chiên không dầu cài đặt 200 độ 15 phút. Lúc này dầu sôi rồi thì kéo khay chiên ra và cho hành lá vào trộn đều. Lưu ý bát sẽ rất nóng nên khi lấy ra hết sức cẩn thận kẻo bị bỏng.

Nướng hàu

– Cho hàu đã tách vỏ + lòng trứng cút vào khuôn nướng (có thể dùng khay giấy bạc hoặc dung vỏ hàu để làm khuôn nướng), sau đó cài đặt 180 độ 7 phút.

– Lấy ra rồi rưới mỡ hành + lạc vào hàu rồi thưởng thức

Cảm nhận: Món hàu béo ngậy, độ chín vừa phải, khi ăn cảm nhận vị béo ngọt của hàu sữa. Hàu vẫn giữ được nước ngọt và không hề bị khô hay bị dai nhé.

Lưu ý:

– Cách chọn hàu sữa tốt nhất là chọn hàu nhỏ, hãy lựa chọn hàu sữa có chiều dài ngắn, mình tròn, vỏ nhô, bầu và hạn chế loại hàu sữa thân dẹp. Cầm hàu sữa lên lắc nhẹ, thấy hức và không rỗng thì là những con hàu chắc và mập, căng sữa có thể chọn ngay còn với con hàu không nghe thấy tiếng kêu và rỗng thì hàu có thể bí thối hoặc gầy, không nên chọn bởi cũng chẳng có nhiều thịt hay chất dinh dưỡng.

– Không nên cho mỡ hành ngay từ khi bắt đầu quá trình nướng hàu, mà nên cho ở cuối quá trình nướng để hành lá được tươi và giữ được màu xanh đẹp mắt.