Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
HomeMẹo vặtChuối dẻo lạ mà ngon miệng

Chuối dẻo lạ mà ngon miệng

Chuối là loại quả hết sức quen thuộc với người Việt Nam cũng như toàn thế giới, ở Việt Nam không những là một món ăn quen thuộc từ xa xưa mà hình ảnh cây chuối còn như là một hình ảnh đại diện cho những làng quê Việt Nam, cho đến bây giờ, vào ngày tết nghuyên đán truyền thống, trên những ban thờ của mỗi gia đình cũng không thể thiếu nải chuối trong mâm ngũ quả. Nhưng ngày nay ngoài cách ăn trực tiếp như truyền thống, chuối còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác đặc biệt là chuối dẻo, và cách làm chuối dẻo cũng được rất nhiều người muốn biết, vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm chuối dẻo.

Cách làm chuối  dẻo

Để làm được món chuối  dẻo hiện nay có 2 cách làm, nếu bạn đang sở hữ một chiếc lò vi sóng thì còn chờ gì nữa mà không đứng dậy bắt tay làm món chuối sấy dẻo ngay thôi.

Bước 1: Chọn những quả chuối chín, đẹp sau đó đem bóc sạch vỏ chuối. Cắt chuối làm 3 miếng đều nhau theo chiều dọc của quả chuối. Cho chuối vào âu cùng với đường, 1 chút nước cốt chanh sau đó xóc đều cho đường bám đều xung quanh chuối, ướp chuối khoảng 1 tiếng.

Bước 2:  Xếp chuối vào đĩa rồi đem quay lò vi sóng 5 phút, bạn để công suất của lò vi sóng ở mức trung bình.

Bước 3: Sau 5 phút bạn lấy đĩa chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật và mềm, tiếp tục cho vào quay 5 phút nữa. Cứ sau 5 phút bạn lấy ra kiểm tra chuối một lần.

Bước 4: Sau khoảng 3-4 lần bạn quay 5 phút thì lúc này chuối đã chuyển màu vàng đậm hơn, chuối khô lại là có thể lấy ra.

Bước 5: Sau khi đã quay trong lò vi sóng đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng nữa cho mứt khô ráo hơn, chuối sẽ dẻo và ngon hơn. Chuối sấy dẻo sau khi đã hoàn thành thì cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc đóng gói trong túi nilon bảo quản nơi thoáng mát.

Còn nếu bạn không có lò vi sóng cũng không sao vì bạn vẫn có thể làm được món chuối này, hãy làm theo những bước sau đây

Bước 1: Bạn chọn những trái chuối chín, cắt dọc quả chuối hoặc để nguyên cả quả theo sở thích của bản thân.

Bước 2: Mang chuối đi phơi nắng, để chuối được nhanh khô bạn phải phơi ở trời nắng to và phơi liên tục trong nhiều ngày, bạn nên phơi ở những nơi thoáng mát để hạn chế côn trùng.

Bước 3: Sau khi bạn thấy chuối chuyển màu nâu và đã săn lại, bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, thêm đường, rồi bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa và phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được. Sau đó bạn cho chuối vào, đảo đều để đường và chuối quyện vào nhau. Đảo cho đến khi miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt là được. Để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.

Chuối rất tốt cho sức khỏe

Món chuối  dẻo là một món ăn yêu thích của rất nhiều người vì chuối ban đầu đã là một loại quả dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng cũng như cả những bài thuốc dân gian đều khuyên sử dụng mỗi ngày. Ngoài cách ăn thông thường chuối còn có rất nhiều cách chế biến khác nên nếu bạn là người yêu thích nấu ăn, hãy cùng khám phá chúng mỗi ngày nhé.