Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
HomeTâm linh - Tín ngưỡngĐạo MẫuCon có căn đi trình đồng mở phủ, hầu đồng, tại sao...

Con có căn đi trình đồng mở phủ, hầu đồng, tại sao con vẫn bị vong hành

Con có căn đi trình đồng mở phủ, hầu đồng, tại sao con vẫn bị vong hành

Con có căn đi trình đồng mở phủ, hầu đồng, tại sao con vẫn bị vong hành

Vấn:

Thưa thầy, con đi soi âm soi căn, người ta nói con có căn, sau đó con trình đồng mở phủ, đã tham dự hầu đồng, vậy tại sao con vẫn bị vong hành ?

Đáp:

Hiện tại, tâm linh ở Việt Nam tràn lan, còn 1 số nước khác, ví dụ Thái Lan: muốn trở thành thầy thì phải tham gia rất nhiều các buổi lễ kiểm tra nghiêm ngặt, phải chứng tỏ pháp đạo mà đã giác ngộ, nếu đạt thì có giấy phép chứng nhận của chính phủ hoặc hoàng gia, rất khó và không hề đơn giản.

Còn 1 số nước, nhiều thầy đọc sách tự phong, mượn đạo tạo đời, nói năng thì văng tục chửi bậy, nhưng tự nhận là con thần linh, nên pháp lực tự nhiên mà có ?!

Thực ra, mỗi người đều có duyên nghiệp phận và đều có liên quan tới tâm linh, nhưng ở mức độ khác nhau. Có người thì chỉ hợp với cắm hoa, có người dâng hương, có người nấu ăn … Không phải ai cũng có thể làm “thầy”, từ những phúc đức đó mà hưởng sự ban cũng khác nhau, quan trọng là phải biết thân – phận – đủ – điều …

Đối với đình thần tứ phủ, thì mọi việc không hề đơn giản, có những lỗi phạm mà khi đã trong đạo mà sai thì đều bị phạt “nặng ” như sau:

  1. Đồng hầu mà tự nhận làm đồng soi căn nối quả, tự ý đi mở phủ cho người khác. Việc trình đồng mở phù là việc của đồng soi căn nối quả.
  2. Không giữ.được tác phong con nhà thánh, chửi bậy văng tục nhục mạ người khác mà không cần biết đúng sai, tự cho là con nhà Thánh nên được quyền như vậy.

Đệ tử mà vi phạm đạo đức thì ngay cả đồng thầy cũng bị liên lụy, luật của thần thánh rất nghiêm minh. Do đó, việc chấm đồng bắt lính mà ẩu, nhận đệ tử vì tiền là kết cục cho cái hậu rất xấu.

  1. Trừ đồng nghèo lính khó “thực sự”, các nghi lễ trình đồng với thần linh mà không theo quy định đều bị lỗi đồng quy phạm.
  2. Người có căn trình đồng mở phủ, khi bắc ghế hầu bóng thánh giá chỉ ngồi xe giá, cái này lỗi đa phần là do không đủ ngân xuyến.
  3. Người có căn đồng soi căn nối quả nhưng không trình đồng thì cũng lỗi đồng vì trốn tránh phụng sự các vị thần thánh.
  4. Đồng hầu mà đi coi bói, soi căn trừ tà, ước vọng quyền lực, là lỗi nghiêm trọng do vọng niệm từ thân.
  5. Đồng bóng hay đồng soi căn nối quả mà lừa đảo người thầy giúp bản thân bước vào tâm linh từ những ngày đầu vì tham sân si, thì sẽ bị trách phạt nghiêm trọng.
  6. Người đã đến hạn mà không ra trình đồng mà thoái thác nhờ tiễn căn, khất đồng, thì cũng lỗi đồng quy phạt, bị trách phạt nặng nề.
  7. Người đã ra trình đồng mở phủ nhưng nghiệp thân từ nhân quả còn chưa giải quyết rõ ràng, nên lại quy phạm lỗi đồng, sẽ rất khổ.
  8. Cuối cùng là lỗi thành tâm mà không thành kính, chứ đừng nói thành kính mà không thành tâm, vải thưa nhưng đòi che mắt thánh, loại này thì gần như là không còn thể cứu vãn.

Vì vậy, lửa thử vàng gian nan thử sức, thờ thì dễ giữ lễ thì khó, làm thầy là rất khó, chọn đệ tử còn khó hơn mà làm tâm linh được là cực khó, trên đời này là người được chọn không phải dễ, nên hãy thận trọng xem xét lại bản thân rằng: “đạo sai hay bản thân sai”. Bất cứ đạo nào cũng vậy, ai tu người ấy chứng, chả có ai tu hộ ai cả.

 

Nguồn chia sẻ: https://www.facebook.com/groups/174163289458223/permalink/1888658071342061/