Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeTin tổng hợpCon gái ngủ 9h sáng mới dậy là tự động Ế phải...

Con gái ngủ 9h sáng mới dậy là tự động Ế phải không

Con gái ngủ 9h sáng mới dậy là tự động Ế phải không

Con gái ngủ 9h sáng mới dậy là tự động Ế phải không

Có lẽ đây là câu hỏi theo nhiều người nhận định không liên quan tới việc ngủ muộn thì có lấy chồng được hay không.

Ngủ dậy lúc 9h sáng có khoa học nào chứng mình bạn sẽ ế. Có lẽ đó là quan điểm của nhiều người khó tính, chứ hiện tại như bây giờ, rất nhiều người thoáng, nếu ta không có việc, hay công việc của ta vào các buổi chiều, hay là vào cuối tuần, việc ngủ đến 9h sáng hay lúc nào không quá quan trọng.

Một giấc ngủ sâu, đủ để giúp ta khỏe hơn. Do vậy ngủ đến 9h sáng không liên quan tới việc bạn ế đâu bạn ơi.

Tiện đây, bạn hãy tìm hiểu cho mình một chế độ ngủ hợp lý để có sức khỏe tốt bạn nhé

Vậy Ngủ nướng vào buổi sáng có hại như thế nào?

Tạo cảm giác chán ăn: Một giấc ngủ nướng đến 9-10 giờ sáng sẽ làm bạn bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đây là một thói quen vô cùng tai hại. Bởi khi thức dậy đã quá giờ ăn thường có cảm giác mệt mỏi, chán ăn và kéo theo đó là thiếu hụt năng lượng cho cơ thể hoạt động cả một ngày. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe cơ thể giảm đi rõ rệt và mắc bệnh đau dạ dày.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Theo một số nghiên cứu của giới y học, những người ngủ không đủ 6 giờ/ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2 lần. Thế nhưng, nếu thời gian ngủ quá 8 giờ, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn 3 lần.

Đau đầu, giảm trí nhớ, giảm thính lực: Ngủ dậy muộn làm ảnh hưởng đến đầu óc, khiến cho bạn cảm thấy nặng đầu, khó tập trung. Nguyên nhân là do giấc ngủ quá dài khiến bạn tiêu hao hết nhiều khí oxy, khiến não bị thiếu dinh dưỡng tạm thời. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trí nhớ và thính lực của bạn suy giảm.

Cơ thể mệt mỏi, uể oải: Việc thức dậy muộn vào buổi sáng khiến cho cơ bắp không được thư giãn, đồng thời gây cản trở quá trình lưu thông máu, từ đó dẫn đến tình trạng nhức mỏi chân tay, cơ thể uể oải, khó chịu… Thay vì ngủ nướng, bạn nên dậy sớm và vận động cơ bắp bằng những bài tập nhẹ nhàng để cải thiện sức khỏe của mình. Việc ngủ nướng không giúp bạn khỏe hơn mà ngược lại còn khiế bạn cảm thấy mệt mỏi

Béo phì: Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ngủ nướng đặc biệt từ 9-10 giờ mỗi đêm tăng nguy cơ béo phì lên tới 21%, dù bạn có ăn kiêng và tập thể dục đều đặn. Nguyên nhân do lượng thức ăn và chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể sẽ tích tụ thành mỡ thừa trong thời gian ngủ, gây nên tình trạng thừa cân.