Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022
HomeTin tổng hợpCông thức theo dõi click vào contact link qua Google tag manager

Công thức theo dõi click vào contact link qua Google tag manager

Theo dõi số lần click vào liên kết email (mailto 🙂 và liên kết điện thoại (tel :).

Trước tiên, hãy Kiểm tra xem các liên kết địa chỉ email trên trang web của bạn có bắt đầu bằng thư mailto hay không, và các liên kết số điện thoại trên trang web của bạn bắt đầu bằng từ tel tel: Để đảm bảo chúng được theo dõi một cách thích hợp.

HƯỚNG DẪN

 1. Tải xuống tệp Container
  Tải xuống tệp JSON của vùng chứa (nhấp chuột phải vào liên kết và nhấp vào Lưu Lưu liên kết dưới dạng hay hoặc Lưu mục tiêu dưới dạng hình chữ nhật để lưu tệp JSON vào máy tính của bạn).
 2. Nhập tệp JSON vào GTM
  Đăng nhập vào bộ chứa Trình quản lý thẻ của riêng bạn và đi đến phần Quản trị viên của trang web. Trong tùy chọn Container, chọn Nhập Container. Đọc bài đăng này để biết thêm chi tiết về việc nhập tệp container.
 3. Cập nhật với ID theo dõi của riêng bạn.
  Cập nhật hoặc tạo Biến liên tục mới có tên {{Your_GA_TRACKING_ID}} với ID theo dõi Google Analytics của bạn (còn gọi là Số UA).  Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng  biến Cài đặt Google Analytics . Đọc hướng dẫn này cách thay đổi ID theo dõi trong thùng chứa đã nhập .
 4. Xem trước & Xuất bản
  Sử dụng các tùy chọn Xem trước để kiểm tra vùng chứa này trên trang web của riêng bạn. Hãy thử kiểm tra từng sự kiện để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy tiếp tục và xuất bản!
 5. Tùy chọn – Cập nhật trang web
  Trình quản lý thẻ của Google này sẽ tìm các liên kết bắt đầu bằng các giao thức thích hợp cho địa chỉ email và số điện thoại. Kiểm tra xem các liên kết địa chỉ email trên trang web của bạn có bắt đầu bằng hay không và các liên kết số điện thoại trên trang web của bạn bắt đầu bằng cách sử dụng điện thoại của Tel: