Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
HomeCuộc sốngĐể cuộc sống không còn nhiều lo âu. Tầm quan trọng của...

Để cuộc sống không còn nhiều lo âu. Tầm quan trọng của mục đích sống

Để cuộc sống không còn nhiều lo âu. Tầm quan trọng của mục đích sống

Để cuộc sống không còn nhiều lo âu. Tầm quan trọng của mục đích sống

Những sự thật mà bạn phải chấp nhận để cuộc sống không còn quá nhiều lo âu

Chúng ta, ai cũng mong muốn được thành công trong cuộc sống. Chúng ta luôn ngưỡng mộ, lắng nghe lời khuyên từ những người thành công mà đôi lúc quên đi rằng họ thường có xu hướng tránh nói đến những điều khó nghe, những nhiệm vụ khó làm mà chẳng ai muốn nghe cả. Có một sự thật “trần trụi” là cuộc sống được tạo nên bởi những điều tốt và cả những điều xấu.

  1. Cuộc sống sẽ vô ích nếu không có mục tiêu

Rất nhiều người nghĩ rằng sống trong phút giây hiện tại là đắm mình tận hưởng những thú vui xung quanh và phớt lờ những khó khăn có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, sống trong phút giây hiện tại có ý nghĩa cao đẹp hơn rất nhiều, đó chính là sử dụng khoảng thời gian hiện tại để cho một mục đích to lớn hơn.

Napoleon Hill từng có câu rất hay rằng “ Hãy đặt mục tiêu và luôn luôn cố gắng đến khi bạn đạt được nó” .

Mục tiêu là thứ cần phải có trên con đường dẫn bạn đến với thành công. Trong quyển “Đường đến thành công “ của ông chỉ ra rằng mục tiêu là một trong những biển báo đến thành công mà bất cứ ai hay bất cứ hoàn cảnh nào cũng điều chính xác.

Chúng ta chỉ thực sự sống khi có ý thức làm việc vì một mục tiêu hay mục đích lớn lao nào đó của đời mình. Do đó, hãy tự tìm ra cho mình một định hướng để vươn tới thứ mà bạn đang phấn đấu vì nó, nếu không muốn tự biến cuộc đời mình thành những ngày dài nhạt nhẽo và vô ích.

  1. Chẳng ai thành công mà không từng đi qua thất bại

Rất nhiều người trong chúng ta thường đặt mình trong tình huống mà bản thân quyết định không làm điều gì đó vì sợ sẽ thất bại. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất là khi bạn không làm gì cả!

Thành công thực sự được bồi đắp bằng muôn ngàn những thử thách và sai lầm. Thất bại sẽ mang đến cho bạn những bài học mà chỉ khi trải nghiệm nó bạn mới có thể nhận lấy. Nếu bạn sợ thất bại và không cống hiến sức lực thì sẽ chẳng có vinh quang nào kéo bạn lên tới đỉnh thành công cả. Vì vậy, hãy dũng cảm tiến lên phía trước!

 

Tầm quan trọng của mục đích sống

– Chị ơi, em với bạn trai rất hay cãi nhau, đa số lý do đều là vì anh ấy cứ trễ giờ, em mắng cho thì lại tự ái. Có phải tụi em không hợp nhau đúng không chị?

– Okay, vậy em thử trả lời câu hỏi của chị nhé! Em mắng bạn trai thì mục đích cuối cùng của em là gì?

– Dĩ nhiên là để ảnh đúng giờ hơn rồi chị, đi với người khác nữa mà lúc nào 2 tụi em cũng đi muộn nhất.

– Thế em thấy cách em mắng thế có khiến ảnh thay đổi không?

– Không chị, thế mới cáu chứ

– Vậy em không đạt được mục đích của mình rồi, mà lại còn rước bực vào thân. Em đã thử thay đổi cách làm chưa?

– Em chưa, em nghĩ phải mắng thì người ta mới tỉnh ngộ nhưng chắc ảnh chai lì rồi

– Vậy nếu em đi 1 con đường mà k dẫn tới đích, hôm sau em lại đi con đường đó nhưng lại mong rằng sẽ tới đích. Như thế là đúng hay sai?

– Sai, sai rồi chế.

Trong chúng ta có rất nhiều người làm việc thường cho rằng bản thân có mục đích rõ ràng, nhưng thật sự thì ta hay để cảm xúc chủ quan lấn át suy nghĩ, từ đó các hành động thường không phục vụ cho mục đích cuối cùng mà phục vụ cho mục đích nhất thời.

Nếu mẹ muốn dạy con mình cách chào hỏi người lớn, đừng quát chúng trước mặt người lạ. Hãy hướng dẫn, làm mẫu cho trẻ.

Nếu em muốn bạn trai đúng hẹn, hãy hẹn sớm hơn 15p để anh ấy đi muộn là vừa, đồng thời chủ động tới điểm hẹn sớm để làm gương.

Có rất nhiều cách khiến người khác thay đổi, và các cách đó đều bắt đầu từ việc bạn thay đổi chính mình.