Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022
HomeCuộc sốngĐiểm khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông là gì

Điểm khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông là gì

Điểm khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông là gì

Điểm khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông là gì

Khi ngắm mình trong gương

Đàn ông sẽ luôn cho rằng nhan sắc của bản thân thường đẹp hơn so với thực tế khi ngắm mình trong gương. Nhưng phụ nữ thì ngược lại, khi nhìn vào gương họ thường hay tập trung vào những yếu điểm trên cơ thể, rồi từ đó họ tự tưởng tượng và phóng đại ra những khiếm khuyết của bản thân.

Khi gọi điện thoại

Khi trao đổi qua điện thoại đàn ông thường nói rất ngắn gọn, vì trước khi bấm máy họ đã suy nghĩ mình cần phải nói gì. Còn phụ nữ có thể gọi điện thoại mà chẳng cần lý do rõ ràng, bởi đơn giản có khi họ thấy nhớ ai đó và muốn nói chuyện mà thôi. Và cuộc điện thoại của phụ nữ thường có xu hướng kéo dài, lan man từ câu chuyện này sang câu chuyện khác.

Khi đi du lịch

Khi du lịch hoặc đi đâu đó nhiều ngày, đàn ông thường chỉ mang theo những thứ cần thiết, nhiều khi còn không muốn mang vì họ nghĩ rằng thiếu thì đi mua, ở đâu chả có bán. Phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại, họ luôn cẩn thận đến mức như mang cả tủ đồ đi cùng và thường mang thừa so với nhu cầu thực tế.

Về chuyện yêu đương

Nói về số lượng người yêu thì đàn ông thường nghĩ “càng nhiều, càng ít”, bởi bản năng của họ là luôn thích chinh phục và “không bao giờ biết đủ”. Còn về chuyện này, với phụ nữ họ chỉ muốn giữ kín trong lòng mà thôi, bởi phụ njữ thường luôn mong muốn sớm ổn định cuộc sống. Họ thường cảm thấy bất an, mệt mỏi mỗi khi bước qua một mối tình.

“Vũ khí” đắc lực nhất khi giận nhau

Khi giận nhau, đàn ông thường im lặng và thực sự điều nay sẽ khiến phụ nữ cảm thấy sợ. Còn khi phụ nữ giận, họ thường khóc, nước mắt là vũ khí của phụ nữ.

Quan niệm về người đàn ông hiện đại và người phụ nữ của gia đình

Quan niệm trước kia thường xem chuyện nhà cửa, con cái là thế mạnh cũng như nhiệm vụ của người phụ nữ. Nhưng ngày nay người phụ nữ không phải lúc nào cũng chỉ biết làm việc nhà, họ còn giỏi nhiều thứ khác, như kinh doanh chẳng hạn. Còn đối đàn ông, họ chỉ được xem là hiện đại khi vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà như chị em phụ nữ.

Về mối quan hệ tình cảm

Trong quan hệ tình cảm, đàn ông thường quan tâm nhiều tới “chuyện ấy” còn phụ nữ lại đánh giá cao những cảm xúc khi yêu, tình yêu với họ thiêng liêng và quan trọng hơn rất nhiều “thứ khác”.

Đàn ông và phụ nữ khác biệt nhau nhiều, nhưng điều đó không thể đẩy họ xa nhau

Tuy khác biệt nhau như thế nhưng đàn ông và phụ nữ vẫn luôn cần đến nhau, hỗ trợ và bù đắp cho nhau. Những điểm khác biệt giữa nam và nữ ấy có khi còn giúp họ gần nhau hơn vì nó có thể dung hòa mọi thứ trong cuộc sống của nhau.

Tuy nhiên, nếu tất cả đàn ông và phụ nữ trên trái đất này đều hiểu và thông cảm cho nhau thì mối quan hệ giữa họ sẽ bền vững và tốt đẹp hơn rất nhiều. Trong cuốn sách YÊU của OSHO, ông cũng đề cập rằng: “Đàn ông và đàn bà là hai nửa của nhau, nhưng mặt khác lại là hai cực đối lập nhau. Hai cực đối lập đó hấp dẫn họ đến với nhau. Khoảng cách càng xa, sức hấp dẫn càng lớn; họ càng khác biệt, sự quyến rũ, vẻ đẹp và sức hấp dẫn càng cao.” Một số sách nổi bật trong kho tàng tri thức mà Osho để lại phải kể đến Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc, Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong, Đạo con đường không lối, Hạnh phúc tại tâm, Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh …