Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
HomeCuộc sốngGiá trị của những nghịch cảnh… Tôi sẽ vượt qua

Giá trị của những nghịch cảnh… Tôi sẽ vượt qua

Giá trị của những nghịch cảnh… Tôi sẽ vượt qua

Giá trị của những nghịch cảnh… Tôi sẽ vượt qua

– Vạn sự tương sinh tương khắc , không có lên thì không có xuống , không có thấp thì không có cao , không có đắng thì không có ngọt.

– Chỉ khi biết thế nào là mệt mỏi , thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn ! Nếm qua cay đắng , thì mới biết thế nào là ngọt bùi . Nhân lúc đang còn trẻ , dũng cảm bước đi , nghênh đón phong sương gió mưa, tôi luyện bản thân có thể độ lượng , có thể nhìn xa trông rộng .Thì hạnh phúc mới đến .

– Trên thế giới này ngoại trừ bạn ra , thì không có ai có thể thực sự giúp đỡ bạn. Nếu có giúp thì cũng chỉ là tạm thời . Rất nhiều người đã từng nếm thử “trứng luộc trong nước trà” , vỏ trứng nứt càng nhiều , thì trứng ăn càng ngon miệng . Tương tự như vậy, trong cuộc sống trải nghiệm càng nhiều, trắc trở càng nhiều thì sẽ càng có hương vị . Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn , bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là thành tựu ! Cuộc sống cũng vậy , làm vỡ từ bên ngoài là áp lực. Làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành .

– Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài , thì nhất định bạn sẽ là món ăn của người khác. Nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành , cũng giống như là được tái sinh.

– Trong cả cuộc đời , bạn phải tôn trọng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn. Bạn tin tưởng bao nhiêu người , thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn. Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công , thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công. Trên thế giới này , người giàu có nhất thường là người vấp ngã nhiều nhất .Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi…!!!