Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeTâm linh - Tín ngưỡngĐạo MẫuHành đạo luôn nhớ trước tiên để lấy danh cho Thánh

Hành đạo luôn nhớ trước tiên để lấy danh cho Thánh

Hành đạo luôn nhớ trước tiên để lấy danh cho Thánh

 

Ai có đồng cũng đều là một cá thể đặc biệt và chúng ta đều có quyền hành đạo- “ lấy danh cho Thánh lấy diện cho đồng”.

– Ta ngỡ ta hành đạo bởi ta thân cao mệnh trọng

– Ta ngỡ ta hành đạo cũng bởi nghiệp duyên sâu dày

– Hay vì được chọn và đã đến lúc phải làm!

Dạ chưa đủ ạ VÌ làm đạo mà chưa đủ duyên và kiến thức thì nghiệp vẫn phủ và tâm chưa phục. Nhưng hành đạo khi chưa thực sự biết tín thánh trọng thầy, bám vững gia tiên thì còn nguy hiểm hơn nhiều lắm.

“ Lấy danh cho nhà Thánh không dễ đâu con”- Câu nói của cụ đi sâu vào lòng tôi khiến tôi suy nghĩ miên man vì sao làm đạo rồi vẫn khổ

Cả cuộc đời hành đạo của một đồng nhân thật dài lắm, kể từ khi xác định bạn sẽ hành đạo xin phép đồng thầy, gia tiên, bạch Thánh là bắt đầu sẽ bước vào một quãng đường tu tập trọn đạo.

Không phải cứ hành đạo là:

– Sẽ hết cơ

– Sẽ hết thử thách

– Sẽ không tu tiếp

– Sẽ cứ thẳng tuột mà đi lên

– Sẽ có và đắc lộc

Mà nó còn khó khăn hơn, thử thách nhiều hơn cả về TÂM và TÀI ĐỨC bởi bạn sẽ tiếp xúc với những người có và hiểu đạo, việc đạo thậm chí cả những người tà đạo khiến ta mê hay ta tỉnh là ở niềm tin của bạn với nhà Thánh.

Bạn sẽ vấp phải nhiều vấn đề như:

– Làm đạo song hành lộc dương để sinh sống, lo cho bản thân và gia đình

– Những sa cơ khi TU ĐẠO TẠI ĐỜI.

– Khi vấp phải “ núi nghiệp” to quá không do bản thân mình đem lại!

– Khi tâm ma đeo bám trên vạn đường hư danh tỷ lệ thuận với dị năng của bạn.

– Sẽ tự hỏi:” hành đạo làm sao để tráng nghiệp” mà bản thân vẫn tu tiếp.

Khi thực hiện bất kỳ việc gì như

– Hầu Thánh

Xem bói, gọi hồn hay

– Bắt đầu có nhiều con nhang

– Hay cúng lễ làm đồng pháp

– Mọi hành xử trong đạo ra đời thường như thế nào phù hợp nhất

………..

người ta cũng sẽ nhìn nhận bạn dưới con mắt của 1 người đại diện cho đạo Mẫu, TỐT XẤU NHƯ THẾ NÀO CUỐI CÙNG NHÀ THÁNH SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG NHẤT.

Lúc này hãy nhìn sự việc bằng ánh mắt của một người bình thường mới thấy được sự đánh giá hơn đua chứ đừng nói đến các đạo khác chê bai miệt thị. Lúc này hãy quay lại nhìn nhận xem bản tâm ta khi bước vào cổng hành đạo đã thực sự nghĩ đến sứ mệnh to lớn khi hành đạo này chưa hay mới chỉ là GIẢ TÍN.

Vậy trên đầu ta, trên vai ta- chúng ta đã từng xin” lấy đầu làm ngai lấy vai làm kiệu” mỗi khi lên sập thì hãy luôn đặt sự tự hào, niềm vinh dự của nhà Thánh lên trước hơn bất cứ lúc nào hết. Đó là tôn chỉ nghiêm khắc cho quá trình hành đạo của một đồng nhân.

Niềm tin, niềm tín nó to lớn lắm, trong sáng lắm. Các nước tư bản hiện đại họ thường lấy niềm tín ra làm thước đo và giá trị cho hành động và tôn chỉ của họ: như tổng thống Harry Truman, Dwight Eisenhower, Richard Nixon và Barack Obama( Mỹ) mỗi người đều tuyên thệ trên hai cuốn Kinh thánh.

Bạn có đồng là có đạo, có tâm có đức, con người chúng ta không phải là 1 cá thể toàn diện nhưng đặt lên trên tất cả, chỉ cần ta luôn nhớ: HÀNH ĐẠO LÀ ĐANG LẤY DANH CHO NHÀ THÁNH, luôn tín thánh thì mọi hành động, lời nói, việc làm của bạn sẽ trọn vẹn.

Hãy đặt nhà Thánh lên làm niềm tin trọn vẹn, đừng lấy cái tôi cái ta làm trọng tâm điểm, làm đặc biệt.

Hãy luôn nhớ pháp môn thử lính mà gắn liền với gia tiên luôn đi kèm

Hãy nhớ đồng thầy của ta là những người đi trước dẫn đường, đừng có xâm phạm lấn lướt và cho rằng” dao của mình sắc hơn” của thầy mà dần ngu muội.

Tôi sẽ luôn tín nhà Thánh và xin giữ niềm tin trọn vẹn thuỷ chung cả cuộc đời tôi vào nhà Mẫu.

Xin đừng cho tôi là u mê bởi tôi tín và tôi mê mỗi bước chân nhịp điệu, mỗi điệu hát câu ca. Bởi đó là sản phẩm văn hoá hàng ngàn năm của dân tộc tôi, tổ tiên, của ông cha để lại.

Xin chí tâm nương tựa tam toà Thiên Tiên Thánh Mẫu Đại Từ Tôn