Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeGia đình - Hôn nhânLấy phải chồng vụng về và cái kết dở khóc dở cười

Lấy phải chồng vụng về và cái kết dở khóc dở cười

Em lấy phải chồng vụng về, việc gì cũng không biết làm, đi nấu cháo thì làm đổ cháo, giặt quần áo thì chọn nhầm chế độ xấy…Em có nên cho chồng làm tiếp không?

Lấy phải chồng vụng về và cái kết dở khóc dở cười

Bọn mình cưới được 1 năm rồi và đang ở riêng. Vì hai đứa đều đi làm bận bịu nên việc nhà chia đôi để tiết kiệm thời gian. Chồng mình thương vợ nên ngoan lắm, không ngại làm gì hết. Mệt mỗi cái là ổng trước giờ được bà với mẹ chiều quen rồi, nên giờ ở riêng đụng đến cái gì cũng không biết, hoặc rất vụng. Mọi việc mình đều phải chỉ cho hoặc làm lại hộ ổng.

Có đợt mình ốm nằm bẹp dí trên giường. Ổng cuống lên đi nấu cháo nhưng lại không biết nấu cháo như thế nào. Ông vừa search gu gồ vừa làm theo, kết quả mất tận 2 tiếng để nấu xong nồi cháo, mà mình cũng không biết vị nó như thế nào vì lúc bưng thì ổng làm đổ hết luôn. Cuối cùng mình gọi ship cháo về ăn trong lúc chồng bò ra cọ sàn, lúc đó chỉ thấy vừa tội vừa buồn cười =))

Rồi có hôm nhà hết nước giặt, mình kêu ổng đi mua Comfort loại dưỡng vải, nhắc đi nhắc lại là phải mua đúng loại đó vì trước giờ mình toàn dùng Comfort để giặt, xả, với cả xài loại đó giúp quần áo không bị phai màu. Dặn kỹ vậy rồi mà lúc ổng về vẫn mua nhầm nước xả, làm mình phải quát lên mới vội vàng chạy lại ra hàng mua đúng nước giặt. Mình bảo ổng cho nước giặt vào khay rồi ấn nút máy giặt đi là xong, rất đơn giản, nhưng tất nhiên là ổng đụng gì cũng gặp vấn đề hết. 2 tiếng sau mình mở máy giặt ra không thấy quần áo có mùi thơm quen thuộc gì cả, mình mắng ổng cho nước giặt sai khay nhưng ổng giãy lên khẳng định mình đã cho đúng khay rồi, kì kèo mãi chechồng lại mới thấy ối dồi ôi: Hóa ra ổng lóng ngóng thế nào mà vặn sang chế độ sấy, và 2 tiếng vừa rồi máy chỉ sấy đống đồ bẩn chứ không hề giặt tí nào 🙂

Mình kể với mọi người thì ai cũng bảo thôi đàn ông con zai mấy việc nhà không biết làm thì chấp nhận, mình làm được thì làm luôn cho xong đi, cứ cố chia ra thế còn mệt hơn. Nhưng mọi người ơi đâu ai biết chính chồng mình đòi làm đó chứ, ban đầu mình bảo để mình làm mặt ổng cứ xị ra xong kêu “nhưng chồng thương vợ để chồng làm cho” “không cần chồng nữa à” , chịu ổng không nổi nên mình mới để ổng làm

May sao chồng mình vẫn còn thông minh một chút, sau 1 năm sống chung thì ổng thạo hết việc rồi, có khi còn làm nhanh hơn mình nữa chứ. Hai vợ chồng cùng làm việc nhà với nhau vui mà gắn kết tình cảm lắm ý.

Lời khuyên của mình cho chị em là nếu anh ý sẵn sàng học làm việc nhà thì lấy làm chồng luôn, hốt lẹ nha chị em!!

 

Nguồn FB: https://www.facebook.com/chuyencuaem.page/posts/862653934422541