Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022
HomeTình YêuChuyện tình yêuLỡ yêu bố của bạn thân. Có nên tiến tới hôn nhân...

Lỡ yêu bố của bạn thân. Có nên tiến tới hôn nhân với anh ý không?

Lỡ yêu bố của bạn thân, giờ anh ý cầu hôn làm vợ. Em có nên đồng ý không, em có nên nói cho bạn thân mình biết không?

lo yeu bo ban than

Em và cô bạn thân quen và chơi với nhau từ nhỏ, học cùng trường từ lớp 1 đến lớp 12. Sau này, học đại học và đi làm đều rất thân thiết. Do chơi thân nên chuyện hai gia đình có gì chúng em đều tâm sự với nhau. Khác với bạn em, gia đình em bố mẹ rất hạnh phúc và yêu thương nhau. Ngược lại, gia đình nhà bạn thì không được như ý muốn. Bạn có kể với em nhiều chuyện và khá buồn về gia đình mình, đặc biệt bạn rất thương bố nên em cũng thương bố bạn rất nhiều.

Gia đình bạn không được hạnh phúc, mẹ bạn là một người nóng tính, hay cáu gắt và luôn tìm chuyện để gây sự với bố của bạn, dù bố đúng thế nào cũng tìm cách để gây sự. Bố bạn rất thương bạn do có mỗi mụn con là con gái nên bố rất chiều và thương bạn, khác hẳn với mẹ hay cáu kỉnh và mắng nhiếc bạn thường xuyên.

Có lần em đến nhà chơi, gặp đúng cảnh bố mẹ cãi nhau, mẹ bạn còn lao vào đánh bố bạn, do không muốn làm con tổn thương, bố bạn chỉ nói qua lại rồi ôm bạn lên phòng. Em thấy cảnh đó rất thương bạn và bố. Từ lần đó, bố bạn có nói chuyện nhiều với em, rồi bảo em thường xuyên qua chơi động viên cùng bạn. Nhiều lần, thương con bố bạn nhắn tin nhờ em mua quà cho, mua đồ cho bạn. Em cảm thông với bố bạn nên cũng hay nói chuyện và thương bố bạn ý.

Nếu chuyện chỉ dừng lại ở cãi nhau thì em tin chắc bố bạn sẽ có thể chịu đựng được vì bạn. Nhưng chuyện không dừng lại ở đó, em càng thân thiết, em càng biết nhiều chuyện hơn. Mẹ bạn cáu gắt, cáu kỉnh là do muốn ly hôn nhưng bố bạn không chịu vì không muốn con không có đủ mái ấm gia đình, mẹ bạn cặp bồ rồi yêu người khác, muốn ly hôn để có cuộc sống mới nhưng bố bạn không chịu. Về sau, hỏi ra bố bạn đều kể với em nhưng dấu bạn không cho bạn biết. Chuyện tích lũy qua nhiều năm nên em ngày càng thương bố bạn hơn và cảm tình với người như vậy. Người tốt như vậy mà sao lại không có được cuộc sống hạnh phúc.

Nói chuyện càng nhiều, và hiểu bố bạn hơn em dần có cảm tình và em biết đây là thứ tình cảm không phải tình thương bình thường. Rồi thời gian qua đi, bạn dần cũng biết chuyện và khuyên bố nên đồng ý ly hôn để hai bố con sống với nhau. Bạn cũng lớn rồi nên bố bạn hiểu dần ra và đồng ý ly hôn.

Sau khi bố bạn ly hôn, em thường xuyên qua nhiều hơn và thường xuyên ăn cơm cùng với bố con nhà bạn ý. Cứ như là một gia đình vậy, bố bạn rất đảm trong khoảng nấu ăn, em cũng phụ giúp và tình cảm kia chợt bén duyên, em cảm nhận được bố bạn có tình cảm với em. Em và bố bạn rất hiểu nhau, càng ngày càng muốn gần nhau. Rồi em cũng thổ lộ tình cảm ra và cả hai cùng đón nhận.

Chúng em yêu nhau thật lòng mà không hề có toan tính gì. Hiện tại, anh ý muốn kết hôn với em nhưng sợ tổn thương con gái là bạn thân. Em cũng rất sợ làm tổn thương bạn ý. Liệu bạn ý có chấp nhận em không, liệu tình yêu này có hạnh phúc không hay chỉ là một chút thiếu hụt tình cảm và cảm thương cho nhau.

Giờ em rất khó nghĩ và đã nói chuyện thẳng với anh ý là bố bạn thân nên tạm xa nhau một thời gian để nghĩ lại. Em làm như vậy có đúng không ạ.