Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022
HomeMẹo vặtMột đĩa thập cẩm sấy phải chăng là một gợi ý thú...

Một đĩa thập cẩm sấy phải chăng là một gợi ý thú vị cho bữa tối hôm nay?

Thập cẩm sấy là thứ quà ăn vặt ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi chúng chứa đựng nhiều hương vị ngon ngọt được chế biến từ nhiều loại rau xanh, củ, quả như: Chuối, khoai lang, khoai môn, đậu bắp, đậu leo, mít, cà rốt, khổ qua,…
Được sản xuất từ những thiết bị hiện đại, tiên tiến với công nghệ sấy chân không nên các sản phẩm tạo ra không những vẫn giữ nguyên được hương vị, màu sắc tự nhiên mà các chất dinh dưỡng bên trong cũng không hề bị biến đổi, sản phẩm cũng đảm bảo tính khô giòn nhất định tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Thành phần trong thập cẩm sấy:

– Chuối sấy xốp giòn, thấm đượm hương chuối chín cũng như vị ngọt từ những trái chuối tươi giàu Potassim, ít Sodium làm giảm nguy cơ mỡ máu cao và đột quỵ, ngăn ngừa nhiều bệnh về huyết áp cao.
– Khoai lang sấy với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt từ những củ khoai lang tím. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, khoai lang tím là loại thực phẩm giàu kali, tinh bột, vitamin, chất xơ và rất nhiều các nguyên tố vi lượng nên rất tốt cho sức khỏe.
– Đậu bắp sấy giòn chứa nhiều chất xơ tăng cường hoạt động cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, ngăn ngừa ung thư đường ruột và có tác dụng làm đẹp da. Đậu bắp sấy còn có tác dụng hạ mỡ máu, tăng cường thị lực, tốt cho phụ nữ mang thai bởi trong đó có axit folic và giúp ích cho những người đang muốn giảm cân.
– Cà rốt sấy có vị ngọt ngọt, bùi bùi, khi ăn không những ngon miệng mà cơ thể còn chuyển hóa lượng carotene trong đó thành vitamin A ở ruột và gan, có công dụng nâng cao năng lực miễn dịch, chữa các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Theo nghiên cứu đã chứng minh cà rốt còn có tác dụng chống lão hóa và phòng bệnh ung thư.
– Khoai tây sấy so với các loại rau củ khác, chứa nhiều glutathione nhất, đây là chất chống oxy hóa, phòng được một số loại bệnh ung thư. Những miếng khoai tây sấy mỏng tang, giòn tan không hề làm mất lòng những người già có tuổi trong gia đình.
– Mít sấy có vị thanh ngọt tự nhiên, giòn giòn, ngọt ngọt với hương thơm nồng nàn từ những múi mít tươi, màu vàng ươm, múi to vừa phải để đảm bảo độ xốp, không hề cứng, kể cả múi nhỏ vẫn gần như nguyên múi, hầu như không có vụn. Trong đó có rất nhiều vitamin nhóm B như B1, B2, B6 và vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa và cho phụ nữ đang mang bầu. Chất Phytonutrient trong mít rất tốt cho cơ thể, chống tăng huyết áp, tốt cho dạ dày và đặc biệt là có tác dụng rất trong trong việc tăng sức sống, độ mịn màng cho làn da.

Ngoài ra, thập cẩm sấy khô còn bao gồm rất nhiều loại rau củ cũng như trái cây khác nữa kết hợp lại. Chúng đều mang lại cảm giác ngon miệng cùng các giá trị dinh dưỡng, giá trị sức khỏe giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị một số loại bệnh, làm đẹp da, còn là thực phẩm lý tưởng hỗ trợ trong việc thừa cân, giảm béo.