Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeTin tổng hợpNhẫn kẹt ở ngón tay. Em làm đủ cách mà vẫn không...

Nhẫn kẹt ở ngón tay. Em làm đủ cách mà vẫn không ra

Nhẫn kẹt ở ngón tay. Em làm đủ cách mà vẫn không ra. Cả nhà có cách gì giúp em với

Nhẫn kẹt ở ngón tay. Em làm đủ cách mà vẫn không ra

Cảm thông với vấn đề nhẫn kẹt ở ngón tay của bạn. Chắc là bạn khó chịu và đâu lắm.

Cùng chúng tôi xem một số cách tháo nhẫn kẹt ở ngón tay cho bạn nhé:

Các phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ một vòng ngón tay sưng

Cách phổ biến nhất để loại bỏ bọng mắt và loại bỏ vòng bằng nước lạnh.

Hành động của bạn: đặt bàn tay của bạn trong một thùng chứa nước lạnh và giữ nó ở đó trong vài phút. Sau thời gian này, bạn có thể thấy: sưng có ngủ hay không. Nếu kết quả là dương tính, sau đó từ từ thả ngón tay của bạn. Để thay thế cho nước, bạn có thể áp dụng một miếng gạc lạnh hoặc nước đá vào tay.

Điều đáng chú ý là dưới tác động của lạnh, kim loại mà từ đó chiếc nhẫn được tạo ra có thể thu hẹp hơn nữa. Nếu điều này xảy ra, sử dụng một phương pháp khác.

Tùy chọn thứ hai để loại bỏ ngón tay sưng của chiếc nhẫn là sử dụng các sản phẩm làm cho bề mặt trơn trượt.

Hành động của bạn: áp dụng trên ngón tay của bạn một cái gì đó có thể giúp chiếc nhẫn trượt khỏi nó: kem, xà phòng hoặc dung dịch xà phòng, chất tẩy rửa (dầu gội, sữa tắm), dầu (bất kỳ). Hơn nữa, để các ngón tay của bàn tay kia không bị trượt, bạn có thể gắn một mảnh mô vào khối u và xoay vòng với nó. Thông thường phương pháp này giúp lần đầu tiên.

Bạn có thể thử tháo nhẫn ra khỏi ngón tay bị sưng bằng chỉ.

Hành động của bạn: lấy một sợi (tốt nhất là lụa hoặc nha khoa), kéo một đầu qua vòng, quấn đầu kia quanh ngón tay cho đến khi khớp uốn. Kéo đầu sợi chỉ được luồn dưới vòng, theo hướng của sợi chỉ, vòng sẽ chậm và nhẹ nhàng di chuyển về phía trước đến cuối ngón tay.

Tuy nhiên, trước tiên hãy cố gắng giữ chiếc nhẫn theo hướng móng tay, nhưng ấn nhẹ vào các nếp gấp của da. Với sự giúp đỡ của những người khác, kết hợp việc làm mịn các nếp gấp và di chuyển dần dần của đồ trang sức đến cuối ngón tay.

Nếu sưng trên ngón tay xảy ra do chấn thương, cần thực hiện các biện pháp thích hợp – áp dụng một nén. Điều này được thực hiện đơn giản: áp dụng băng dán với một loại kem y tế đặc biệt. Sau một thời gian nhất định, vết sưng sẽ giảm dần và vòng có thể được gỡ bỏ mà không gặp khó khăn.

Một phương pháp dân gian cũ để loại bỏ một khối u của ngón tay là muối. Lấy một thùng chứa sâu và đổ nước vào đó, thêm muối và trộn kỹ. Nhúng tay vào dung dịch thu được trong vài phút. Sau thời gian này, phù nề sẽ giảm dần.

Nếu ngón tay của bạn bị sưng do thời tiết nóng, hãy giữ bàn tay của bạn trên đầu của bạn: vì điều này, máu sẽ tiếp tục lưu thông bình thường, khối u sẽ giảm xuống và chiếc nhẫn sẽ được gỡ bỏ thành công.

Trong một số trường hợp, phương pháp cứu ngón tay có thể được kết hợp. Ví dụ, làm một bồn tắm muối và sau đó, sử dụng chất bôi trơn, loại bỏ vòng.

Nếu các phương pháp trên không giúp đối phó với khối u và chiếc nhẫn vẫn còn trên ngón tay, bạn nên liên hệ với các bác sĩ. Họ sẽ có thể đạt được hiệu quả lớn hơn với sự trợ giúp của các loại thuốc đặc biệt làm giảm sưng.

Cách tốt nhất để tháo nhẫn ra khỏi ngón tay của bạn là cắt hoặc tháo nó bằng tác động cơ học. Chỉ các chuyên gia mới nên làm điều này, vì vậy tốt hơn là liên hệ với dịch vụ cứu hộ hoặc xưởng chế tác trang sức để được giúp đỡ.

Phương pháp thường dùng để tháo nhẫn là bôi trơn bằng dầu ăn hoặc xà phòng. Trường hợp khó hơn, người ta nghĩ ngay đến việc dùng kéo cắt kim loại như kéo cắt vàng bạc của thợ kim hoàn, hay kéo cắt đồng sắt của thợ điện…

Tuy nhiên, trong nhiều tình huống không phải áp dụng các biện pháp trên là có thể giải quyết được vấn đề. Khi đó người bệnh sẽ vào bệnh viện nhờ sự giúp đỡ của thầy thuốc.

Về mặt nguyên tắc, nhẫn xỏ vào được có nghĩa là không bị kẹt ở phần cứng nên có thể lấy ra bằng sợi chỉ chắc được bôi trơn bởi xà phòng hay dầu ăn. Nếu thất bại thì dùng kìm cộng lực cắt nhẫn (loại kìm cắt đinh, sắt…).

Có nhiều trường hợp vì tò mò mà xỏ ngón tay vô con ốc hoặc vòng bi bạc đạn rồi bị kẹt chặt luôn. Các trường hợp này phải mau chóng giải phóng ngón tay vì khi bị kẹt chặt, máu tĩnh mạch về không được sẽ gây hoại tử ngón tay nhanh chóng.