Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeCuộc sốngNhân quả của việc bảo vệ môi trường trong thời đại mới

Nhân quả của việc bảo vệ môi trường trong thời đại mới

Nhân quả của việc bảo vệ môi trường trong thời đại mới

Nhân quả của việc bảo vệ môi trường trong thời đại mới

Chúng ta đang đi trên sợi dây tội và phước.

Ví dụ: một xí nghiệp sản xuất thành công, tạo ra sản phẩm nhưng mà nước thải của họ thải xuống dòng sông, dòng biển, làm cá chết hết. Thì Nhân Quả là họ tạo ra được sản phẩm cho xã hội. Nếu không có công ty xí nghiệp này thì xã hội không có sản phẩm. Xã hội cần những thứ như: vải vóc, dày dép, quần áo. Vì để tạo ra sản phẩm cho xã hội nên các nhà máy, xí nghiệp đã thải ra môi trường những chất độc hại một cách bí mật; làm cho cây xanh, tôm cá chết hết.

Như vậy Tội Phước sẽ tính ra sao? Nếu làm hai nghiệp song song như thế thì nhân quả đầu tiên là tài sản của doanh nghiệp thải chất thải gây ô nhiễm môi trường chắc chắn sẽ sụp đổ hết. Xã hội đã trả tiền làm ra sản phẩm để doanh nghiệp có lời và chủ doanh nghiệp vẫn sống giàu sang sung sướng. Có thể lúc đầu doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường rất giàu, nhưng về sau sẽ tiêu tan hết.

Có hai ông đại gia, ban đầu hai ông đều đi phá rừng để buôn gỗ lậu. Sau này hai ông đó rất giàu. Ông thứ nhất buồn buồn lấy tiền xây Chùa cho bà con đến để lễ bái. Sau này ông thứ nhất không còn kinh doanh nữa nhưng phát bệnh ung thư. Nghe nói cũng đang chạy giữa và đang chiến đấu nhưng không đến nỗi và còn có hi vọng sống.

Ông thứ 2, sau khi làm lâm tặc buôn gỗ thì trở nên rất giàu có, và ông ta xây học viện bóng đá và giàu lên. Hiện giờ ông thứ hai tài sản tiêu tan hết. Nợ nần chồng chất, không còn đường thoát, hoàn toàn bế tắc.

Ông Bà mình đã nói: “nhất phá sơn lâm, nhì đâm Hà Bá” hai cái nghề đó không bao giờ giàu lâu được. Ông thứ nhất phá rừng nhưng xây được ngôi Chùa bù lại nên vẫn đang thoi thóp chống chọi bệnh ung thư, còn có lối thoát, chưa đến nổi bế tắc. Còn ông thứ hai cũng phá rừng nhưng làm việc vô bổ là xây học viện bóng đá nên rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, cùng đường, nhìn vào đôi mắt vô hồn, không lối thoát.

Hiện nay Quả Báo đến nhanh là vì sao? Là bởi vì người ta gây tội hay tạo phước lớn quá giờ, vì nhờ có công nghệ hiện đại. Ví dụ: Nếu phá rừng dùng cưa thì lâm tặc tàn phá rừng trong một ngày sẽ được mấy trăm cây, sức tàn phá quá khủng khiếp. Nên Quả Báo đến cực nhanh và cực kỳ thảm khốc, là sự sụp đổ không cưỡng lại được.

Công nghệ mới cho người ta cơ hội Nếu làm phước thì làm phước cực lớn, còn nếu làm việc ác thì cũng tạo tội cực lớn. Nên Quả Báo đến rất nhanh không cần đợi đến kiếp sau. không còn kiểu đời trước ông này làm ác, đời sau ômg ta sẽ nghèo nữa. Mà là nghèo làm trong kiếp hiện tại luôn. Khi tạo tội trong thời đại này sẽ nghèo trong vòng vài năm sau. Vì với phương tiện hiện đại ngày nay nếu tạo tội sẽ gây tội lỗi cực lớn, nên bắt buộc phải Báo Ứng là nghèo khổ, tù đày, bệnh tật… trong vài năm sau khi gây tội, không cần đợi kiếp sau.

Trích bài giảng ” Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái “- TT Thích Chân Quang giải đáp