Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022
HomeTâm linh - Tín ngưỡngNhân quảNhân quả là bảng chỉ đường, luật vay trả, sóng gió cuộc...

Nhân quả là bảng chỉ đường, luật vay trả, sóng gió cuộc đời

Nhân quả là bảng chỉ đường, luật vay trả, sóng gió cuộc đời

Nhân quả là bảng chỉ đường, luật vay trả, sóng gió cuộc đời

Nhân quả là bảng chỉ đường – Hướng con người về sự thiện lương

Phúc đức luôn đến từ lòng lương thiện cũng như đến từ cái tâm thiện niệm của mỗi con người. Nhân Quả là một quy luật tự nhiên xã hội phi tôn giáo nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, đây vẫn là quy luật còn mang nhiều màu sắc trừu tượng. Luật Nhân Quả đã được tìm hiểu, áp dụng và chứng minh qua nhiều thế kỷ, nhiều thế hệ các nhà triết học và các nhà nghiên cứu xã hội học đã khẳng định rằng đây là chuỗi những quy luật không thể phá vỡ trong vũ trụ về tự nhiên và xã hội.

Cuộc sống xung quanh chúng ta được tạo ra bởi ý định của từng người. Khi chúng ta và vũ trụ là một, những ý định của chúng ta sẽ quyết định những sự tạo dựng vũ trụ và cuộc sống. Nếu chúng ta muốn nắm giữ cái gì, chúng ta phải đảm bảo chắc chắn rằng đó thực sự là cái chúng ta muốn và phải làm việc hết mình để xây dựng và gìn giữ điều mình mong muốn. Muốn có thành tích học tập tốt cần chăm chỉ sách đèn, muốn có cuộc sống sung túc cần chăm chỉ lao động, muốn có tình yêu cần phải trao đi yêu thương.

“Mọi phúc lành đều không tách khỏi chữ Tâm”. Nếu cái tâm của bạn luôn hướng về những điều thiện, những điều tốt thì chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều phước báu trong tương lai. Nếu bạn dành sự lương thiện của mình cho người khác, cuối cùng thiện lương lại quay trở về bên bạn thôi. Hãy luôn thực hành GIEO HẠT & “cho đi điều bạn muốn” để tạo ra giá trị, lan tỏa sự tích cực đến với cuộc sống nhé!!!

Xin hồi hướng công đức này cho con và tất cả chúng sinh đời này và mãi mãi đời sau được theo Chánh pháp nhiệm màu, được lan tỏa Chánh pháp muôn nơi, tinh tấn tu tập đạt giác ngộ giải thoát.

Luật vay trả

Luật nhân quả là một quy luật tự nhiên của vũ trụ, Cho dù bạn có theo tôn giáo hay không theo một tôn giáo nào, bạn vẫn phải trả và nhận những gì mình gây tạo ra, Luật Nhân Quả cũng giống như lửa, hễ chạm tay vào thì mọi người đều bị phỏng như nhau, cho dù có người không tin rằng sờ vào lửa là sẽ phỏng. Thế nên :

– Làm ác hại người mà cầu bình an thì không thể

– Cướp của gian tham mà cầu giàu an ổn có thì không thể

– Không cho đi mà đòi nhận lại thì không thể

– Không giúp người mà đòi người giúp thì không thể

– Không yêu thương ai mà đòi người khác yêu thương mình thì không thể

– Sống giả dối mà đòi người khác sống thật với mình thì không thể

– Phá hoại hạnh phúc người khác mà cầu mình được hạnh phúc thì không thể

– Làm việc ác mà muốn người khác làm việc tốt với mình thì không thể

– Ở đời có vay có trả một việc nhỏ thôi thiện hay ác bạn vẫn có báo ứng

– Bạn trồng cây cam bạn sẽ có trái cam

– Bạn trồng cây đắng bạn sẽ ăn trái đắng.

– Đừng than, đừng trách, đừng cầu, đừng mong

– Gieo cây ngọt sẽ được ăn quả ngọt.

– Đừng nghĩ rằng không ai biết việc bạn đã làm .

Trước hay sau gì hoặc sớm hay muộn.? Bạn có lên trời hay xuống tận đáy biển…Bạn vẫn phải trả nghiệp mình đã tạo ra.

Cho dù cao vút lưng trời

Cho dù đáy biển trốn thời được đâu!

Cho dù núi thẳm, hang sâu

Không nơi nào thoát quả sầu đã gieo..

Trước những sóng gió, những thị phi đời người mới thấy rõ chân tình.

Có những chuyện đúng sai không còn quan trọng nữa, không cần giải thích, ai hiểu được thì hiểu, không phân trần bởi đâu phải bao giờ sự thật cũng thắng.

Người ta thương thì cảm ơn, ghét đành chịu. Bởi mỗi người một tính nết, người tốt làm việc tốt mà không cần kể lễ mới hay, kẻ xấu hành động thiện lương chỉ trong thầm lặng, trăm lần nể phục.

Cuộc sống này trắng đen lẫn lộn, có những chuyện mắt thấy tai nghe nhưng chưa hẳn là sự thật, một đoá sen sống giữa bùn lầy mà vẫn ngát thơm đấy thôi. Không ai là tốt hoàn toàn, chẳng ai xấu tuyệt đối.

Có những chuyện thật không đáng, chẳng một ai hay mà bạn làm cả thiên hạ điều biết. Càng cố chứng minh mình là người tốt thì vô tình đẩy người khác làm kẻ xấu.

Vết nứt dù có chắp vá đến đâu cũng để lại vết hằn, vết thương dẫu có lành nhưng vẫn còn sẹo. Vậy nên cố gắng bình tâm suy nghĩ cho thấu đáo trước những câu chuyện cuộc đời.