Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeTâm linh - Tín ngưỡngĐạo PhậtPhước và nghiệp hiện ra ở mọi hình tướng. Cách chuyển hóa...

Phước và nghiệp hiện ra ở mọi hình tướng. Cách chuyển hóa nghiệp xấu thành tốt

Phước và nghiệp hiện ra ở mọi hình tướng. Cách chuyển hóa nghiệp xấu thành tốt

Phước và nghiệp hiện ra ở mọi hình tướng. Cách chuyển hóa nghiệp xấu thành tốt

Phước và nghiệp của ta hiện ra ở mọi hình tướng

Trong luật nhân quả có một tính chất rất là lạ như thế này : Cái phước hoặc cái nghiệp của ta nó hiện ra, bộc lộ ra nhiều nơi.

Thứ nhất là nó hiện ra nơi tướng mạo của ta, người có phước thì phải có tướng mạo đặc biệt hơn người khác. Cái phước nghiệp của ta hiện ra nơi ngày giờ sinh của ta, nó hiện ra quy luật nên mấy người chấm tử vi mới bắt được cái quy luật đó. Họ tìm họ đọc cuộc đời của mình trước là như vậy.

– Rồi cái phước của ta nó hiện ra nơi cái phong thủy cái phong cảnh mà ta ở cho nên mấy ông thầy phong thủy mới có cái nghề mà làm ăn. Mấy ông tìm cách đọc nhân quả của ta mà bắt ta sửa cửa sửa bếp hoài làm ta tốn tiền gần chết.

Rồi cái phước cái nghiệp của ta nó bộc lộ nơi tác phẩm của ta.

Tức là ta làm một bài thơ ta viết một cuốn sách thì cuộc đời ta hiện luôn ở trong đó. Rồi nó bộc lộ ra nơi tính tình của ta, cái người có phước có nghiệp gì sẽ có tính na ná như vậy. Và đặc biệt nữa là nó bộc lộ nơi công cộng đồng mà ta sinh sống.

Nếu ta có phước khi ta xuất hiện trong cộng đồng đó sẽ gặp nhiều chuyện may. Nếu ta nặng nghiệp khi ta xuất hiện trong cộng đồng đó sẽ gặp nhiều xui xẻo. Đó là một quy luật mà ta nên để ý.

Ta có nghe chuyện một người vào mua hàng mà làm cho chỗ đó đắt hàng hay là ế hàng ngày hôm đó không? Rất nhiều người tin vì thấy nó có thật. Nếu nói tin thì nói là mê tín, nếu nói không thì không được vì nó có thật.

Rõ ràng là nếu ngày nào mà bà đó bước vào là mình bán không được và có người bước vào là cả ngày đó bán đắt. Thực ra nó rơi đúng vào một quy luật tức là phước và nghiệp của ta nó ảnh hưởng lên cộng đồng của ta. Nên đầu năm mà nhờ người xông đất cũng vậy nữa, ông bà mình đã nghiệm ra điều đó trong nhiều thế hệ nên cái người xông đất sẽ báo cho ta biết năm đó trong nhà sẽ xảy ra chuyện gì. Vì lẽ đó nên họ hay chon người đẹp đẽ vui vẻ dễ chịu để xông đất để gặp nhiều cái hên họ nhưng thực ra nghiệp luôn đi trước một bước. Nhân quả vẫn đi trước. Cho nên cái quan trọng nhất vẫn là tu và làm phước.

Vậy nên khi ta tu tới mức mà khi một người gặp ta mà họ gặp may thì chứng tỏ là mình bắt đầu có đức tu. Còn họ gặp mình xong mà họ phải về phải đốt phong long là ta … tự biết rồi

Cách để bản thân chuyển hóa nghiệp xấu thành tốt

  1. Sống với tâm niệm biết ơn. Hãy tìm lý do để biết ơn con người, hoàn cảnh, cuộc sống và tất cả, dù đó là việc nhỏ nhất xảy đến với mình.
  2. Hành động với tâm từ. Hãy nỗ lực để giữ tâm dễ thương, tâm không làm tổn hại người khác, dù biết điều này không bao giờ dễ dàng.
  3. Kiểm tra động cơ của mình trong mỗi hành động: luôn đặt câu hỏi “mình làm việc này vì lý do gì?” và tìm câu trả lời thích đáng cho câu hỏi ấy.
  4. Quan sát thái độ bản thân trong mỗi việc, mỗi lúc, với mỗi đối tượng mình tiếp xúc để kịp thời điều chỉnh cho thiện lành hơn.
  5. Tha thứ, ngay cả với việc khó bỏ qua, với người khó tha thứ.

Nếu có thể thực hiện năm điều này mỗi ngày trong cuộc sống, nhất định bạn sẽ thiết lập những thói quen tốt, thay thế những thói quen chưa tốt. Đây là quá trình làm cho bản thân mình sạch nghiệp. Nghiệp sạch, bình an và hạnh phúc đích thực có mặt là một sự thật hiển nhiên, như mây tan, trời sáng vậy.

Xin hồi hướng công đức này cho con và tất cả chúng sinh đời này và mãi mãi đời sau được theo Chánh pháp nhiệm màu, được lan tỏa Chánh pháp muôn nơi, tinh tấn tu tập đạt giác ngộ giải thoát.