Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeTâm linh - Tín ngưỡngChuyện tâm linhQủy thoại về Hắc Bạch Vô Thường

Qủy thoại về Hắc Bạch Vô Thường

Qủy thoại về Hắc Bạch Vô Thường

Qủy thoại về Hắc Bạch Vô Thường

Ta thường hay nghe đến danh hiệu “Hắc Bạch Vô Thường” khi tìm hiểu về tâm linh, khi đi lễ tại các chùa chiền điện phủ, khi nghe thầy chùa giảng pháp… Vậy Hắc Bạch Vô Thường là ai? Tại sao lại gọi ngài là Quỷ? Hắc Bạch Vô Thường có thật không? Nhiệm vụ của họ là gì?

1-Hắc Bạch vô thường là ai?

“Hắc Bạch Vô Thường” chính là người hộ tống các linh hồn trở về địa ngục.

Họ làm việc công chính, liêm minh, lạnh lùng, đúng người đúng tội nên còn là biểu tượng của công lý, lẽ phải.

Đương nhiên

Kẻ xấu rất sợ “Hắc Bạch Vô Thường”. Bởi một khi bị câu hồn về dưới địa ngục, kẻ xấu sẽ phải gánh chịu tất cả tội nghiệp mà mình đã gây ra lúc còn sống ở dương gian.

Còn đối với người lương thiện, hai ông Hắc Bạch này lại vô cùng… dễ mến. Bởi người tốt thì không sợ ma quỷ, địa ngục.

Nếu lúc sống có thể tích đức, hành thiện, dùng ân nghĩa mà đối đãi với mọi người thì khi chết đi có thể được đầu thai lên Trời làm Tiên hoặc xuống trần tiếp tục làm người.

2-Hắc bạch vô thường được thờ ở đâu?

Trong các điện thờ Địa Tạng Bồ Tát hoặc Thập Điện Diêm Vương, người ta vẫn thường thấy tượng thờ hai vị tiểu thần, một trắng một đen, ấy chính là Hắc Bạch Vô Thường, tục xưng là Vô Thường Nhị Gia, chuyên tróc nã ác quỷ. Trong đó, Hắc Vô Thường được liệt vào hàng Thập Đại Âm Soái.

Bạch Vô Thường luôn nở nụ cười trên mặt, đầu đội một cái mũ cao có đề bốn chữ “ngươi cũng đến rồi”.

Hắc Vô Thường thì gương mặt đen đúa xú ác, trên mũ dài cũng có bốn chữ “đang đến bắt ngươi”.

Hắc Bạch Vô Thường luôn được thờ chung với nhau, nhưng ở mỗi nơi lại mỗi khác. Thiên Tử Điện ở Phong Đô có Vô Thường Nhị Gia, trong Vô Thường Điện thì có Vô Thường Gia và Vô Thường Bà, Thành Hoàng Miếu lại sắp Bạch Vô Thường bên cạnh Vô Thường Bà còn Hắc Vô Thường thì không có … vợ.

3-Vì sao Vô Thường Gia Gia lại có sự phân biệt trắng đen ?

Có mấy nguyên nhân sau:

Thần tiên trong tôn giáo cũng mang đậm tính nhân gian, việc tróc nã ác quỷ không thể một vị đảm trách từ sáng đến tối được, công việc cũng phải được luân chuyển, nên sáng một vị, tối một vị đảm trách mới hợp đạo lý.

Thứ đến, theo phân tích trong truyền thuyết dân gian, Bạch Vô Thường chuyên trừng trị bọn tham quan hoặc những chuyện bất công, Hắc Vô Thường thì thường dùng dây xích để truy bắt ác quỷ.

Ngoài ra, trong màu sắc đạo giáo cũng thường phân ra hắc bạch âm dương.

Cá nhân: Hãy chú ý đến câu nói “câu.hồn”.

Câu.hồn là công năng pháp thuật đặc dị xuất phát từ Ấn Độ, có thể triệu thỉnh bất cứ vong hồn nào tại bất cứ đâu, sức mạnh của pháp thuật này là cấp cao của thuật gọi.hồn và thậm chí có thể triệu thỉnh được các vị địa thần lên.