Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeTâm linh - Tín ngưỡngĐạo PhậtSự đồng cảm trong duyên nợ là sao?

Sự đồng cảm trong duyên nợ là sao?

Sự đồng cảm trong duyên nợ là sao?

Có nhiều người lấy nhau một vài năm rồi chia tay, có nhiều người lại phải trải qua rất nhiều lần đổ vỡ rồi mới đến được bến bờ hạnh phúc.

Sự đồng cảm trong duyên nợ là sao

Vậy nguyên nhân từ đâu ?

Ai cũng biết rằng vợ chồng là duyên nợ. Gặp nhau là để trả cho nhau những lời hứa chưa thực hiện được từ những kiếp trước. Vì thế có những người sau vài năm trả nợ xong Lời Hứa thì họ sẽ thấy hết vương vấn, không còn tình cảm nữa nên họ ra đi.

Có người duyên nợ chỉ trong một tiểu vận (1-3 năm), có người thì trung vận (4-7năm) hay đại vận (8-10 năm). Có những người trong cả 1 đại vận phải trả nợ oan trái nên chẳng thể yên bình với ai, cứ yêu lại tan lấy lại bỏ, chịu đựng trăm ngàn cay đắng thị phi.

Tuy nhiên tất cả đều là do mình, đừng nói rằng tôi có làm gì sai đâu mà phải chịu như vậy. Hãy nhớ rằng cái sai từ trong thời quá khứ tiền kiếp, đời người có gì xảy ra mà không có lí do.

Vì thế hãy nhớ và tin rằng có trả thì mới hết, thay vì oán trách hãy nuốt nó lại và tự hoá giải bằng sự CHẤP NHẬN và rồi thành quả sẽ chờ ở phía trước. Người có nợ với bạn cả cuộc đời vẫn đang đâu đó tìm và đợi bạn. Càng oan nghiệt bao nhiêu thì bao dung sẽ đến với bạn bấy nhiêu. Đó là quy luật bù trừ của Vũ Trụ. Trời Đất không bao giờ lấy đi thứ gì của con người mà không bù lại chỉ có con người do vô mình mà lấy đi quá nhiều thứ của Trời Đất Vũ Trụ này mà thôi.

Có bao người khi chia ly thấy oán hận người đã phụ bạc với mình, chỉ mong người đó sớm bị quả báo, nhưng rồi một ngày khi họ gặp được người yêu thương họ, thấu hiểu và chở che cho họ, trong những phút giây tĩnh lặng nhất của sự viên mãn họ lại thầm cảm ơn những người cũ kia. Họ hiểu ra rằng ko có chia ly ngày đó thì sao gặp được người ngày nay, ko có cay đắng ngày đó sao ta biết cách trân quý người này.

Duyên đến duyên đi

Duyên tan duyên hợp

Hợp rồi lại tan

Trong tan có hợp

Tôi muốn gửi bài viết này tới những người đang và đã trải qua những phút giây hoàn cảnh này. Có những người còn đang vướng mắc muốn tan không được , muốn hợp lại không thành.

Hãy nhớ rằng đủ duyên tự sẽ hợp, hết duyên tự sẽ tan, đừng cố giãy lại càng bị sợi dây nghiệp nghiến chặt hơn. Hãy nhẹ lòng và tự nhủ đó là NỢ của mỉnh, đừng oán trách thêm nữa mà hãy đón nhận nó, khi đó con đường sẽ tự mở ra.

Chỉ có Từ Bi mới là liều thuốc quý chữa lành cho mọi đau khổ oán hận và gốc của Từ Bi chính là SỰ ĐỒNG CẢM.

Chỉ khi ta đồng cảm thấu hiểu được sự đau khổ của vạn vật thì tính từ bi trong ta sẽ tự vận hành

Vô thường

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT