Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022
HomeMẹo vặtTại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng hoa quả sấy khô...

Tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng hoa quả sấy khô Đà Lạt?

Ngày nay, người ta có xu hướng sử dụng hoa quả sấy thay cho hoa quả tươi hay một số loại kẹo, mứt trong dịp lễ, tết. Tiện lợi, an toàn, thơm ngon, bổ dưỡng… chính là những gì bạn nhận được khi thưởng thức hoa quả sấy khô Đà Lạt. Chính vì lẽ đó, nhiều người không tiếc mệnh danh cho thức quà đặc biệt này là “xứ giả ẩm thực” của thiên nhiên.

1. Giới thiệu về hoa quả sấy khô Đà Lạt
Nằm trong phân khúc hoa quả sấy khô trên thị trường, thế nhưng hoa quả sấy khô Đà Lạt luôn nổi trội và khác biệt so với các loại hoa quả khác. Có được điều đó, phải kể đến nguồn nguyên liệu dồi dào, 100% từ hoa quả Đà Lạt tươi ngon, chín mọng hái tại vườn.

Quả tươi Đà Lạt khá đa dạng chủng loại, nhiều về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Thế nên, nó được thị trường khá ủng hộ và có lượng tiêu thụ lớn.

2. Đặc điểm của hoa quả sấy khô Đà Lạt

Nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được một đĩa hoa quả sấy khô thông thường và hoa quả sấy khô Đà Lạt.
Hoa quả sấy khô Đà Lạt có vị ngon, khô giòn ăn vui miệng, sấy dẻo đậm đà, vẫn giữ được sự thơm ngon nhất định có trong quả tươi. Dưỡng chất có trong hoa quả Đà Lạt được chuyển hóa lên đến 99% vào trong quả sấy. Có được điều đó là nhờ vào công nghệ sấy hút chân không số một Nhật Bản.
Ngoài ra, công nghệ sấy này còn giúp sản phẩm tăng được hương vị, tạo được độ ngon, giòn hơn để kích thích vị giác người ăn.

3. Một số tác dụng không ngờ của hoa quả sấy khô Đà Lạt

Hoa quả sấy khô Đà Lạt không chỉ mang phong vị riêng của vùng cao nguyên nắng gió mà còn là những món ăn bài thuốc rất hữu hiệu với sức khỏe con người. Tùy vào từng độ tuổi, bạn có thể thưởng thức những loại quả sấy khác nhau để tối ưu hóa lợi ích nhận được cho sức khỏe của mình.

Mít sấy như một vị thuốc
Mít sấy Đà Lạt là một món ăn khoái khẩu của bất kỳ ai. Từ một loại quả có phần kén người ăn, mít đã “biến hóa” sau khi sấy, giòn rụm, thơm ngon nhưng vẫn giữ được màu sắc tự nhiên vốn có.
Sản phẩm mít sấy có giá trị dinh dưỡng khá cao. Hàm lượng chất trong mỗi múi mít chứa khoảng 20% carbohydrate, 1.3% chất xơ, 21mg canxi và một số chất có lợi khác.

Khoai sấy
Nhiều người lo lắng, liệu ăn khoai lang sấy có nguy cơ tăng cân hay không?
Câu trả lời là không! Bởi khoai lang sau khi sấy chỉ có một lượng tinh bột vừa đủ, thay vào đó, các chất vitamin có lợi trong khoai lang rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho đường tiêu hóa, giảm nguy cơ đái tháo đường, hỗ trợ ổn định nồng độ máu.

Mận sấy khô Đà Lạt
Mận là loại quả dễ ăn, khi chín có vị ngọt dịu, màu sắc đỏ tươi hoặc màu xanh. Ăn mận khô cũng bổ dưỡng không kém gì mận tươi. Nó bổ xung một số chất quan trọng như chất xơ, kali, vitamin A, vitamin K…. Những chất quan trọng này giúp cải thiện đại tiện, giảm chứng táo bón lâu ngày và một số căn bệnh khác.