Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeGia đình - Hôn nhânTâm sự: Đi tìm mẹ kế cho cho con gái. Mẹ Kế...

Tâm sự: Đi tìm mẹ kế cho cho con gái. Mẹ Kế của con tôi ở đâu?

Tâm sự: Đi tìm mẹ kế cho cho con gái. Mẹ Kế của con gái tôi ở đâu?

Tâm sự Đi tìm mẹ kế cho cho con gái. Mẹ Kế của con gái tôi ở đâu

Có mẹ kế là một trong những điều mà nhiều trẻ em không hề mong muốn hay thậm chí là “căm ghét”. Những câu chuyện cổ tích mà thuở nhỏ các em hay được nghe kể như Cô bé Lọ Lem, nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn… cũng đều khắc họa hình ảnh bà dì ghẻ xấu xa và độc ác. Vì thế, tôi đã khá bất ngờ khi vào một ngày, đứa con gái 10 tuổi nói với tôi: “Bố,  con thực sự muốn có mẹ kế”

Cách đây 15 năm, vợ tôi – và tôi ly hôn ,con gái tôi rời xa mẹ, đó là cú sốc tinh thần và khó vượt qua với bố con tôi .Đôi lúc, tôi vẫn bắt gặp sự đau khổ của con gái Khi ấy cháu mới chỉ có 8 tuổi ….

Rời xa một người phụ nữ từng là nhân vật chính của gia đình , nỗi buồn không thể diễn tả và lấp đầy được. Nỗi đau ấy tưởng chừng như sẽ kéo dài dai dẳng mãi mà chẳng có kết thúc, nhưng khi Con gái hỏi tôi về một người mẹ kế, tôi có cảm giác như cháu đã thoát ra được nỗi buồn và mong chờ một người mẹ khác có thể lấp đầy nỗi đau của cháu .

Con gái của tôi mong mỏi tìm cho bố người đồng hành trong cuộc sống, một người có thể thấu hiểu được những điều thuộc về thế giới con gái. Tôi đã rất khó khăn khi phải vật lộn với việc chải tóc và quần áo của con gái, và Con gái tôi  đã tinh ý hiểu ra điều ấy.

Khi trả lời Con gái về mẹ kế, tôi nói với cô bé rằng một ngày nào đó tôi sẽ có bạn gái, tuy nhiên đó là tương lai và tôi chẳng dự đoán nổi. Cô bé có vẻ không hài lòng lắm về điều này, bởi không có đứa trẻ nào thích sự không chắc chắn. Cuộc trò chuyện với đứa con gái năm ấy được 10 tuổi đã mở ra một chân trời khác, điều mà tôi chưa từng nghĩ tới: hẹn hò như một người cha độc thân.

Sau cuộc trò chuyện với con, tôi đã bí mật làm một việc, đó là hẹn hò. Sở dĩ tôi không cho con gái biết là bởi vì tôi không muốn nó gây áp lực hay lo lắng về những người tôi đã gặp.  Tôi muốn tìm một người mẹ kế cho con chỉ để có thể chia sẻ cùng nó mọi điều….

Tôi đã thử vào các trang web hẹn hò và xem qua hồ sơ của một người phụ nữ khá nổi bật. Tôi gửi cho cô ấy một tin nhắn, cô ấy trả lời và chúng tôi bắt đầu cùng trò chuyện. Rồi cô ấy hỏi tôi đã có con chưa. Rõ ràng cô ấy đã không đọc hồ sơ của tôi, Tôi đã giải thích tôi đã ly hôn và có 1 con gái “Tôi xin lỗi,” cô ấy trả lời lại.

Tôi tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ khác trên mạng, nhưng dường như phụ nữ chỉ thích mẫu người hào hoa, hoạt ngôn và bóng bẩy. Tôi vô cùng sửng sốt bởi những mối quan tâm của phụ nữ đối với vẻ bề ngoài của một người đàn ông, trong đó là khuôn mặt , ngoại hình là yếu tố tiên quyết. Tôi đã hy vọng rằng tính cách sẽ được quan tâm hơn vẻ bề ngoài, đặc biệt khi ở độ tuổi của tôi, nhưng nhiều người đã không vượt xa được cái nhìn hời hợt ấy.

Một vấn đề khác khiến tôi áp lực đó là họ mong muốn tìm thấy người cùng mình “hạnh phúc mãi mãi về sau”.  Không phải tôi không tin sẽ có “hạnh phúc mãi mãi về sau “, chỉ là hôn nhân đã dạy cho tôi rằng bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần sự vun đắp, và đầy thăng trầm.

Cuối cùng, tôi quyết định sẽ đi tìm người phụ nữ thích trẻ nhỏ, cô thường nói về con chung , con riêng .Tôi đã làm cha gần chục năm, và con tôi là sự quan tâm duy nhất của tôi….

Vậy là chúng tôi lại kết thúc. Sau đó, các cuộc hẹn hò liên tiếp đã bắt đầu trở thành nỗi ám ảnh. Mọi chuyện trở nên khá buồn. Tình trạng một người cha độc thân góa bụa và sự miễn cưỡng để có thêm người mẹ đủ tiêu chuẩn cho các con khiến tôi không tìm được ai phù hợp.

Gần đây nhất khi con gái đã trưởng thành có nhắc tôi 1 lần nữa .Tôi lại quyết định hẹn hò với một người mẹ độc thân đã có hai con, tôi đã hi vọng ngôi nhà của chúng tôi đủ rộng và bao dung cho 3 đứa trẻ sống chung bên nhau. Chúng tôi cùng nhau đi đến công viên chơi, bọn trẻ rất thân thiết với nhau. Nhưng rồi, mọi thứ chẳng như mơ, một thời gian sau, tôi phát hiện cô ấy lại đang hẹn hò với một mối mới với lý do chưa sẵn sàng để đi bước nữa.

Một ngày nọ, con gái  hỏi tôi: “Tại sao chúng tôi không gặp Nhau  nữa?”

Tôi quyết định nói sự thật với các con: “Bố muốn Cô ấy là bạn gái, nhưng cô ấy không muốn”

Con gái tôi nhìn buồn buồn và nói: “Con đã hy vọng bố sớm tìm thấy một cô bạn gái.”

Đã 15 năm kể từ khi tôi bắt đầu tìm kiếm mẹ kế cho con, và càng ngày tôi càng thấy điều đó khó nắm bắt trong tầm tay hơn. Tôi cũng không ngạc nhiên khi nhận ra một điều, tình yêu sét đánh chỉ đến với tôi một lần duy nhất trong đời – khi tôi gặp vợ tôi…….