Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeCuộc sốngTâm sự: Những giá trị còn mãi. Cuộc đời là những cơ...

Tâm sự: Những giá trị còn mãi. Cuộc đời là những cơ hội, những trải nghiệm

Tâm sự: Những giá trị còn mãi. Cuộc đời là những cơ hội, những trải nghiệm

Tâm sự Những giá trị còn mãi. Cuộc đời là những cơ hội, những trải nghiệm

Mười ba năm trước, mình là một cô bé ở tỉnh vào Thành phố học tập và sinh sống. Khi ấy đầy khí thế và quyết tâm. Lúc ấy chỉ mang ý nghĩ phải thay đổi môi trường, phải học tập thật tốt, ra trường phải là người thành đạt. UEH đã cho mình những người bạn mà bây giờ ở 4 phương, những mối quan hệ bền vững, những tư tưởng tiến bộ, và những duyên lành.

Sau khi ra trường mình đi làm nhưng hầu như không đủ sống, lúc ấy luôn tự trách mình thiếu nhiều kỹ năng, rồi trách mình sao không đủ cố gắng. Bây giờ nhìn lại, thì ra là mình chưa có đủ động lực.

Mình đã từng có tư tưởng chưa được đúng, đã từng gượng ép bản thân tiếp thu và tạo những thói quen hiệu quả để trở lên khôn ngoan hơn. Thực sự mình không hiểu được làm thế nào để cùng thắng (win-win) trong một mối quan hệ.

Mình học Marketing, nôm na là tiếp thị và bán hàng, sâu hơn là khám phá và định hướng nhu cầu của khách hàng. Và khi ra trường mình ngấm tư tưởng rằng phòng Marketing tuy làm những thứ đầy sáng tạo nhưng bay bổng, phòng Sales thực tế hơn rất nhiều, muốn phát triển kỹ năng toàn diện thì trước hết phải trở thành best seller. Và mục tiêu đầu tiên của mình như thế- trở thành người bán hàng giỏi.

Đối với người bán hàng mà nói, bản thân họ chính là sản phẩm. Trước khi muốn bán gì cho khách hàng của mình, họ phải là một “sản phẩm“ chất lượng. Mình hiểu là như vậy. Lúc ấy, thực sự mình đã rất chật vật với công việc sales, không đủ tự tin vào bản thân tới nỗi, có khi khách hàng ký hợp đồng với mình mà cứ tự hỏi không hiểu tại sao lại thế? Thì ra là nhân, tâm của mình khi ấy chưa đủ tốt.

Về tư tưởng của mình đó giờ vẫn rất ổn, vẫn luôn coi những cơ hội có được, những công việc trải qua là một cuộc chơi để bản thân trải nghiệm. Sau tất cả bài học có được mới là quan trọng nhất.

Gần 10 năm ra trường nhìn lại, chúng bạn của mình với nhiều ngã rẽ khác nhau, những được mất trải qua. Mong rằng 30 năm tới, trong hành trình cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ thực sự sống ý nghĩa, đúng với Mission của mình, quay vào bên trong để tìm hiểu về chính mình. Mỗi chúng ta đều là “những con người xinh đẹp” mang lại những giá trị đích thực cho cuộc sống!