Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
HomeMẹo vặtThưởng thức trái cây sấy khô ngon thứ thiệt - bạn đã...

Thưởng thức trái cây sấy khô ngon thứ thiệt – bạn đã từng?

“Kẹo tự nhiên” là cái tên khác của trái cây sấy khô bởi chúng có vị ngọt tự nhiên và cấu trúc dẻo dai, dễ bảo quản hơn là trái cây tươi. Mặc dù là trái cây sấy nhưng chúng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều chất xơ, các chất khoáng quan trọng.

Đây cũng là thứ đồ ăn vặt tuyệt vời không thể thiếu trong tủ đồ của những người sành ăn. Chúng phù hợp cho cả người lớn và trẻ con, có thể tận hưởng bất cứ lúc nào mà không cần theo mùa.
Không chỉ có vậy, các bạn chỉ cần với một chút sáng tạo thì trái cây sấy cũng có thể được sử dụng trong các món sa lát, cơm rang thập cẩm, thịt hầm hoặc nhiều món ăn khác.

Giá trị dinh dưỡng có trong trái cây sấy khô

Trái cây sấy được áp dụng công nghệ cao khi chế biến, bởi vậy chúng vẫn giữ được những chất dinh dưỡng nhất định có trong nó:
Chất xơ: Có thể nói, chất xơ có hàm lượng cao trong hoa quả sấy, không những vậy mà còn chứa cao gấp 2 – 3 lần so với lượng trái cây tươi. Tác dụng tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung chất xơ bằng việc ăn trái cây khô. Việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ tiêu hóa và giúp đường ruột của bạn được khỏe mạnh hơn.
Đường: Khi chọn trái cây sấy khô, bạn nên kiểm tra bao bì về thành phần dinh dưỡng, nếu thấy lượng đường có trong số thành phần thì đây chính là lượng đường được cho thêm vào trong quá trình chế biến. Hạn chế sử dụng các sản phẩm có đường được liệt kê trong thành phần dinh dưỡng.
Chất khoáng: Nhiều loại trái cây chứa nhiều chất khoáng, không những vậy mà còn là nguồn giàu sắt, magie, phốt pho và kali,…
Vitamin: Khi trái cây được sấy lên, một số vitamin có sẵn trong nó không hề bị mất đi như vitamin A, vitamin E, B-6, B-12,… Bên cạnh đó vitamin C có thể bị tổn thất khi sấy trái cây.
Năng lượng (calo): Tồn tại dưới trạng thái cô đặc nên trái cây sấy khô cung cấp nhiều calo nhiều hơn ở dạng tươi. Chủ yếu chúng được cung cấp từ các hỗn hợp đường tự nhiên.

Ưu điểm của sản phẩm trái cây sấy khô

– Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm vì quá trình sấy được thực hiện trong chu trình khép kín
– Giữ được chất dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc,…
– Già chất xơ, vitamin và khoáng chất
– Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và có thể thay thế một bữa ăn nhẹ
– Chứa hàm lượng đường tự nhiên và năng lượng vượt trội
– Lượng nước trong trái cây sấy vẫn được đảm bảo một phần sau khi sấy
– Không chiên qua dầu nên không có hiện tượng thấm dầu hay bị caramel hóa
– Sản phẩm trái cây sấy không bị chảy nước nhờ vào độ khô của sản phẩm sau khi sấy là 10%

Với nhiều công dụng tuyệt vời của trái cây sấy đem lại, sản phẩm trái cây sấy khô có thể là những món quà khi đi xa biếu, tặng người thân và gia đình. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều sản phẩm và nhiều hương vị khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng gia đình tận hưởng những giây phút quây quần bên nhau nhâm nhi món ăn tuyệt hảo này nhé!