Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
HomeTin tổng hợpTôi lên chức bà ngoại rồi. Mẹ đi bước nữa con nghĩ...

Tôi lên chức bà ngoại rồi. Mẹ đi bước nữa con nghĩ sao?

Tôi lên chức bà ngoại rồi, chồng mất được 10 năm. Giờ sống một mình có nên đi thêm bước nữa không. ‘Mẹ đi bước nữa con nghĩ sao?’

lên chức bà ngoại đi thêm bước nữa

Một phần vì nét văn hóa này, có nhiều người góa vợ hoặc góa chồng từ khi còn rất trẻ nhưng không đi thêm bước nữa, mà đã quyết định sống một mình để toàn tâm toàn ý nuôi con. Họ e ngại hôn nhân mới ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của con, sợ con sẽ chịu nhiều thiệt thòi hay cảm thấy tủi thân với tình cảnh: Con anh, con em và con chúng ta. Họ chấp nhận gạt bỏ hạnh phúc được yêu thương, chia sẻ, gạt bỏ quyền được tận hưởng những cung bậc cảm xúc tình yêu trong những năm tháng thanh xuân đẹp nhất.

Theo thời gian, những đứa con nhỏ dại cũng trưởng thành, xa rời họ để vào đại học, đi làm và có người yêu, cưới vợ, gả chồng, xây dựng tổ ấm riêng. Người cha, người mẹ trẻ trung ngày nào nay đã luống tuổi. Một số người may mắn gặp được người bạn tâm giao, chân thành và cùng chung cảnh ngộ, họ muốn tiến xa hơn để có một chỗ dựa tinh thần, để chia sẻ và bầu bạn.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh không biết phải bày tỏ nguyện vọng của mình như thế nào với con cái. Họ luôn lo lắng lựa chọn của mình sẽ mang đến nhiều phiền muộn, khó xử cho con và những người thân xung quanh. Cũng có nhiều người không dám theo đuổi mong muốn của bản thân vì e ngại bà con hàng xóm sẽ dị nghị, lo sợ định kiến của xã hội sẽ đánh giá việc tái hôn của mình là không phù hợp với tuổi tác, là ích kỷ, không thương con.

Ngoài được sống hạnh phúc và chia sẻ với một nửa của mình, việc con cái ủng hộ cha mẹ đi bước nữa cũng mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và tuổi thọ. Nhiều chuyên gia tâm lý cho biết những người lớn tuổi sống cô đơn dễ có tâm lý buồn chán, chất lượng cuộc sống cũng theo đó mà giảm đi. Mặt khác, nếu sống có đôi có bạn thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe tinh thần, họ sẽ vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

Mỗi người có một cuộc đời để sống và một con đường để đi. Nếu yêu thương, hãy đón nhận và sẻ chia để ai cũng được “sống đúng như ý muốn” của mình – can đảm, mạnh mẽ sống cuộc sống mình mơ ước với nhiệt huyết và đam mê.