Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
HomeTình YêuChuyện tình yêuYêu người đã có bạn gái là đúng hay sai. Chia tay...

Yêu người đã có bạn gái là đúng hay sai. Chia tay anh là đúng đúng không?

Yêu người đã có bạn gái là đúng hay sai. Chia tay anh là đúng đúng không?

Yêu người đã có bạn gái là đúng hay sai. Chia tay anh là đúng đúng không

Mình là đứa suốt 23 năm qua vẫn độc thân, từng crush một người tận 5 năm và crush một người nữa suốt 2 năm. Lên Đại học cũng crush một anh nữa suốt 1 năm. Mình luôn bị từ chối và cũng tự ti về ngoại hình của bản thân. Nên dần dà mình quyết định à thôi thà bỏ lỡ còn hơn nói ra, cuộc sống gia đình mình cũng không hạnh phúc như vẻ bề ngoài, hồi bé là ba đánh mẹ, đánh mình, đánh anh trai và em mình. Cho đến bây giờ khi ba đã tâm tính hiền hoà hơn thì lại là anh mình cầm dao đuổi đánh ba mình. Người ngoài nhìn vào ấn tượng đầu sẽ là đứa hay cười, nhưng chỉ mình mới biết nội tâm mình đau khổ đến nhường nào. Cũng chính vì những lý do trên mà mình luôn nghĩ trong đầu sẽ không bao giờ lấy chồng hay lập gia đình nữa, mình chỉ muốn năm 30, 40 tuổi sẽ có một căn nhà trồng thật nhiều rau, ở cùng với mẹ, nuôi thêm vài con chó, con mèo nữa thì thật tốt.

Khi ra trường, có một công việc chính thức ở nơi hàng mơ ước từ lâu, mình gặp anh. Lúc đầu, mình không hề có ấn tượng gì với anh đâu, tại thật sự anh không phải mẫu người lý tưởng của mình về tính cách lẫn tài năng, hơn nữa lại có người yêu rồi. Và mình chỉ nói chuyện đơn thuần với anh như những người đồng nghiệp làm chung. Dần dà mình phát hiện anh đối với anh đối với mình không phải như vậy, có đôi lần mình ở công ty 10h 11h về trễ, anh cũng có việc bận ở lại và chờ mình về chung. Lúc đó, mình thật sự chỉ nghĩ anh bận thật và anh tốt bụng. Cũng từ những lần đó, mình và anh nói chuyện nhiều hơn, không chỉ là công việc nữa. Và mình phát hiện anh thích mình và mình cũng có thích anh nữa.

Sau đó, mình dừng lại vì mình biết mình sai rồi, mình đang đi vào con đường người thứ 3, mình rạch ròi hơn, cố gắng phân định rõ trong đầu đâu là công việc, đâu là tình cảm suốt thời gian làm chung job tiếp theo đó. Đúng thật và điều gì đến cũng đã đến, mình vẫn không giữ được cảm xúc khi anh nói: Anh thích em. Mặc dù từ chối nhưng mình đã khóc ướt gối hôm đó, và mình biết mình không cứng rắn được đến thế, mình yếu lòng rồi.

Sau đó, tụi mình vẫn làm chung job, vẫn thỉnh thoảng về muộn chung và mình vẫn cố gắng giữ khoảng cách, chất vấn anh bằng câu hỏi: Anh đã có người yêu rồi mà? Và mình cũng biết mình đang ngày càng lún sâu vào con đường xấu xa đó khi không cố gắng đẩy anh ra thật quyết liệt, nội tâm mình giằng xé giống như nếu anh chia tay với người yêu thì sao?

Mình biết mình ích kỷ, biết mình không nghĩ đến cảm xúc của chị ấy, mình dằn vặt giữa cảm xúc và lý trí suốt khoảng thời gian đó. Cho đến khi anh bảo: Anh chia tay người yêu rồi. Lúc đó, mình thật sự có chút vui mừng cả sợ sệt nữa. Mình thật sự thích anh…

Sau đó 1 tháng, mình quyết định thử bắt đầu tìm hiểu và quen anh, mình và anh quen nhau, có vui có buồn, có giận hờn có cãi vã. Suốt khoảng thời gian 4 tháng quen nhau đó, mỗi lúc mình lại suy nghĩ về chị ấy, về chuyện mình đã làm, sự không rạch ròi của mình, sự yếu lòng của mình đã khiến mối tình 4 năm của 2 người đó kết thúc. Mình thường lẳng lặng vào Fb chị ấy xem nhưng bức ảnh hai người chụp cùng nhau lúc còn yêu, những dòng caption mùi mẫn và mình thấy có lỗi…

Và rồi, mình quyết định chấm dứt mối quan hệ này, quyết định dừng lại vì có lẽ ngay từ đầu mình đã sai…

Mình không kể ra để được phán quyết hay chỉ trích, chỉ đơn giản mình muốn kể để bản thân cứng rắn hơn, để không hối hận vì đã quyết định như vậy. Mình chỉ muốn nghe tâm sự từ đáy lòng, chân thành cảm ơn mọi người.

 

Nguồn: https://www.facebook.com/chuyencuaem.page/posts/864836254204309